Những chiếc điện thoại có màn hình ngoại cỡ

Published by Việt Coding on

TTO – Trái với xu hướng nhỏ gọn và mỏng manh, các điện thoại ngày càng có xu hướng “mập ra” để có thể hiển thị nhiều nội dung hơn cho người sử dụng.

LG Chocolate BL40 (4 inch)

LG Chocolate BL40

LG Chocolate BL40 - Hứa hẹn góp phần gây sôi động thị trường Mobile 2010


Mảnh mai và có thiết kế giống thỏi sôcôla, BL40 là điện thoại duy nhất trên thế giới được trang bị màn hình cảm ứng điện dung 4 inch, độ phân giải 800×345 pixel, tỉ lệ 21:9. Đây là lợi thế của BL40 về khả năng trình chiếu video theo chuẩn cinema giảm tối đa viền đen dư như các điện thoại màn hình khác.

BL40 sở hữu giao diện người dùng S-Class có thể trình diễn các ứng dụng dưới dạng 3D, kết nối tốc độ cao UMTS/HSDPA 7.2 Mbps, định vị toàn cầu GPS cùng Wi-Fi. Tích hợp máy ảnh 5 chấm thấu kính Schneider-KREUZNACH có khả năng tự động lấy tiêu điểm, đèn LED trợ sáng cùng nhiều chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp.

Sony Ericsson XPERIA X10 (4 inch)

Đây là dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đầu tiên của Hãng SonyEricsson. Tuy X10 có màn hình cảm ứng 4 inch, độ phân giải 480 x 854 pixel nhưng lại có camera 8,1 megapixel hỗ trợ các tính năng như tự động canh nét, đèn LED trợ sáng, nhận diện khuôn mặt, gắn thẻ địa lý vào ảnh chụp (geo-tagging), chống rung, nhận diện nụ cười…

X10 sử dụng hệ điều hành Android 1.6, chip xử lý Snapdragon 1 GHz bộ nhớ trong 1 GB, hỗ trợ kết nối WLAN / HSDPA, GPS, Bluetooth, được cài đặt sẵn ứng dụng Timescape, Mediascape với tính năng nhận diện khuôn mặt thông minh cùng jack cắm tai nghe 3,5 mm.

HTC HD2 (4,3 inch)

Được biết đến là mẫu điện thoại Windows Mobile đầu tiên có cảm ứng điện dung thay cho cảm ứng điện trở và sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 1 GHz, HTC HD2 đã tạo được sức hút với fan mê smartphone.

Vẫn mang theo thiết kế truyền thống, HD2 có dạng phiến mỏng, màn hình cảm ứng đa điểm 4,3 inch, RAM 448 MB và giao diện tùy biến Sense UI. HD2 hỗ trợ 4 băng tần GSM, kết nối HSDPA tốc độ 7,2 Mb/giây, HSUPA 2 Mb/giây, Wi-Fi, định vị GPS, Bluetooth, USB, camera 5 megapixel và jack cắm tai nghe 3,5 mm.

LG GW990 (4,8 inch)

GW990 là hiện tượng của năm 2010. LG GW990 có màn hình cảm ứng 4,8 inch, độ phân giải 1020 x 480 pixel. Điện thoại sử dụng một hệ điều hành nguồn mở Intel Moblin và bộ vi xử lý Atom Pineview được sản xuất trên công nghệ 45nm, bộ nhớ trong 16GB, RAM 512MB.

Máy hỗ trợ các kết nối tốc độ cao 3G/HSDPA 7,2 Mbs, cho phép xem phim HD 720p, camera 5 megapixel, định vị toàn cầu GPS. GW990 sử dụng pin dung lượng cao 1.850 mAh

Dell Mini 5 (5 inch)

Dell Mini 5 được xem là chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Mini 5 làm người xem bỡ ngỡ vì không biết gọi là điện thoại hay máy tính bảng khi màn hình của máy lên đến 5 inch. Mini 5 được xem là thiết bị đa năng, có thể vừa đàm thoại vừa xử lý những công việc văn phòng thông thường.

Thiết bị được trang bị màn hình cảm ứng 5 inch, độ phân giải 800 x 480, vi xử lý SnapDragon 1Ghz, sử dụng hệ điều hành Android bản 1.6, với các chức năng kết nối: Bluetooth, Wi-Fi, 3G, camera 5 megapixel, LED flash kép, khe thẻ nhớ microSD.

MINH PHƯƠNG

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

3 Comments

Vũ Xuân Tuyền · 03/02/2010 at 23:55

Điện thoại tô như vậy làm chi nhỉ ta ? mình chỉ cần một cái…vừa vừa thôi.
vào nhà mình chơi nhé : http://civieblog.com:)>-
.-= Vũ Xuân Tuyền´s last blog ..Hồ sơ dự thầu – hướng dẫn cho người mưới bắt đầu =-.

AnhDung World · 04/02/2010 at 15:56

Mấy cái này nhìn ngầu quá ! Thời buổi Internet Mobile nên sở hữu được một trong số những con này là ngon á :d

Shinichi · 12/02/2010 at 08:31

@AnhDung World

Chưa thử mấy cái đấy nhưng hiện thời thấy iPhone vẫn là nhất :)>-
.-= Shinichi´s last blog ..Internet Tethering – biến iPhone thành modem cho máy tính =-.

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax