About

Xin chào các bạn,

Có bao giờ bạn ghé thăm blog của tôi và tự hỏi Việt Coding là ai chưa ? Nếu bạn đã quan tâm tôi đến mức đó, thì thật là thiếu sót nếu không có vài dòng giới thiệu về bản thân mình.

Việt Coding – Tôi là ai ?

Việt Coding – tức tôi – tên thật là Hoàng Tuấn Anh, sinh năm 1982, hiện đang sống ở TP.HCM.

Nếu bạn quan tâm đến tôi ở khía cạnh đời sống, không phải ở khía cạnh code kiếc này nọ, có thể bạn sẽ thích thú ghé qua website cá nhân của tôi và bà xã: AnhDung Website

Niềm đam mê lớn nhất của tôi là gì ?

Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Mạng – Viễn Thông nhưng sự thật niềm đam mê của tôi là Lập trình. Quan niệm của tôi:

<<Lập trình là một công việc ghép các mảnh code lại với nhau, khác biệt ở chỗ chúng ta ghép như thế nào.>>

Sở dĩ có quan niệm như vậy vì thời nay với sự phát triển của Internet và kho tri thức khổng lồ trên đó, đôi khi viết một phần mềm nhỏ chỉ là việc ghép nhiều đoạn mã lại với nhau thôi.

Từ hồi ngồi ghế đại học đến khoảng cuối 2007 và đầu 2008, tôi thường viết ứng dụng bằng ngôn ngữ Pascal (Borland Delphi) và dùng PHP để viết ứng dụng Web. Cho đến giữa tháng 3 năm 2008 đến giờ tôi chủ yếu sử dụng C# viết ứng dụng winform và viết web bằng công nghệ ASP.NET. Bên cạnh đó tôi thích nghiên cứu các ứng dụng web mã nguồn mở (chủ yếu là PHP và một số ít ASP.NET) như VBulletin, DotNetNuke, phpBB, SMF, PunBB, Bo-Blog, Joomla,… Đa số chúng đều có những điểm thú vị để học hỏi. Tôi code khá đều tay, một số phần mềm phục vụ cộng đồng (bạn có thể dùng chức năng Search để tìm kiếm trên blog của tôi), một số phục vụ trong công việc hàng ngày mang đặc trưng riêng nên chỉ dùng trong nội bộ không public ra ngoài.

Blog này dùng để làm gì ?

Tôi thành lập nên blog này từ năm 2007, chủ yếu để chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, vui buồn trong cuộc sống. Chỉ đến khoảng giữa 2009, tôi mới bắt đầu quyết tâm đưa blog đi theo hướng chuyên nghiệp. Blog chủ yếu sẽ tập trung vào, đương nhiên vào niềm đam mê lớn nhất cuộc đời tôi là LẬP TRÌNH. Bên cạnh đó bổ sung thêm nhiều chủ đề khác như: kiếm tiền trên mạng, tin tức công nghệ, SEO, …

Thỉnh thoảng, Tôi có chia sẻ một số sản phẩm “Made in Việt Coding”, vậy …

Bạn có thể tin tưởng được những phần mềm viết bởi Việt Coding không ?

Đây quả là một vấn đề nhạy cảm nhưng rất hợp lý ở thời buổi loạn lạc như thế này khó mà quyết định được là tin hay không tin một ai đó. Bạn không biết Việt Coding là ai và không biết là có nên tin tưởng anh ấy hay không ? Cái đó tuỳ ở bạn, ở thế giới ảo như vầy, Việt Coding không biết lấy gì bảo chứng để bạn tin tưởng. Tuy vậy, Việt Coding xin tuyên bố như thế này:

Những phần mềm do Việt Coding viết ra và chia sẻ, bạn download nó từ những liên kết do chính Việt Coding cung cấp thì tôi xin bảo đảm những phần mềm đó sạch sẽ. Nó không chứa bất kỳ đoạn mã độc nào, không chứa spyware, malware, virus, trojan,.. mà có thể gây hại cho bạn. Xin lấy Việt Coding ‘s blog ra đảm bảo điều đó.

Tất nhiên, nếu những gì tôi tuyên bố ở trên:

1. Khiến bạn vẫn không tin tưởng: Bạn có quyền không download, không sử dụng nó. Đó là quyền của bạn và tôi trọng điều đó.

2. Khiến bạn vẫn còn đôi chút hồ nghi: Hãy sử dụng các dịch vụ kiểm tra virus trực tuyến hoặc thử nghiệm nó ở một môi trường an toàn, ví dụ như môi trường ảo hoá.

3. Khiến bạn hoàn toàn đã tin tưởng: Việt Coding rất cảm ơn bạn và còn chờ gì nữa mà không download ngay để xem nó có thể mang lại cho bạn những gì :).

Tại sao phần mềm Anti virus hiện cảnh báo với phần mềm của Việt Coding ?


Có 2 trường hợp xảy ra:

1. Bạn download phần mềm của Việt Coding từ những liên kết hoặc nguồn không do chính Việt Coding cung cấp và rất có thể kẻ xấu đã lợi dụng nhúng mã độc vào rồi re-public. Bạn hãy xoá ngay nó và truy cập Việt Coding download trực tiếp để đảm bảo an toàn.

2. Do chương trình AV của bạn nhận định nhầm, đôi khi một số phần mềm được Việt Coding sử dụng một số kỹ thuật mã hoá đặc biệt, những giải thuật này một số virus cũng sử dụng khiến chương trình AV của bạn đưa ra cảnh báo. Nếu bạn tin tưởng Việt Coding, hãy an tâm sử dụng hoặc nếu không thì đơn giản là xoá nó đi.

Kiến thức của con người chỉ là giọt nước trong đại dương bao la.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy có điều gì Việt Coding chưa đúng (về ngôn từ, cách ứng xử, kiến thức,…) hãy dành chút ít thời gian góp ý cho Việt Coding. Việt Coding luôn trân trọng tất cả những lời góp ý từ phía các bạn. Xin cảm ơn rất nhiều !

Quảng cáo tài trợ

14 Comments

Việt Coding · 06/06/2010 at 21:56

Chào bạn,

Design thì tôi biết chút ít thôi, chứ chưa đủ trình độ để thiết kết 1 theme/tempplate hoàn chỉnh. Tôi chủ yếu dùng các free template thôi.

Ha Luong · 07/06/2010 at 09:47

Tuấn Anh vui lòng xoá các post comment ở trên, vì đó là thông tin tôi chỉ muốn trao đổi riêng với bạn. Cảm ơn.

Cute Xinh · 08/06/2010 at 13:47

theo mình bạn nên bỏ cái mã chống spam đi,nhiều lúc ko comments được ức chế thật, sao bạn lâu viết bài về tạo ảnh thumb và readmore cho thesis như của bạn nhỉ

  Mr.tỏi@wordpressviet.info · 08/06/2010 at 14:30

  Hì, thì chức năng của cái này là vậy mà bạn, chống spam mà, cái thumbnail thì bác sang hutruc.com mà tìn đọc, còn read more thì k biết.
  @bác việt coding: bác remove hộ em cái blog tin học xuống nhá, treo cái mới lên hộ em
  title: WordPress Việt
  link: http://wordpressviet.info – Em cảm ơn bác nhá.
  .-= Mr.tỏi@wordpressviet.info´s last blog ..Những con đường để trở thành một blogger wordpress =-.

  Việt Coding · 08/06/2010 at 16:25

  Bỏ cái chống spam thì hàng ngày tôi phải xoá mấy chục spam comments lận, chưa kể 1 số comments nghiêm túc cũng bị bỏ vào đấy, lọc ra rất mất thời gian bạn ạ ! Nên mong bạn thông cảm, gõ phép cộng có vài giây ấy mà 🙂

  Cái thumbnail thì bạn chịu khó chờ, vì tôi cũng hơi bận 🙂

Quoc Hung · 17/06/2010 at 14:50

Trang web của bạn rất hữu ích ^^. Profiles rất nice!

  Việt Coding · 18/06/2010 at 12:54

  Thanks bạn đã xem và động viên !

Khoa · 08/09/2011 at 00:19

Hello Tuan Anh
Minh dang can gap 1 ban ranh ve PHP , biet framework Yii , thiet ke web ung dung . Noi chung la lam web , du an se lam trong 1 thang , noi chung la se viet form nhap du lieu cho khoang 10 table. Neu ban co thoi gian va co the join ngay thi lien he voi minh , se noi chi tiet cu the .

  Việt Coding · 08/09/2011 at 08:11

  Cảm ơn bạn đã liên hệ ! Tuy nhiên vì mình không rành về Yii và mình chỉ làm với WordPress nên rất tiếc không thể hợp tác với bạn được !

  Thân,

Phượng · 04/09/2012 at 20:45

chào anh, nhờ cái vụ đồ án thiết kế Website, nó đã đưa e đến với Website của a…. E học đồ hoạ, nhưng trong phân ngành em học, e cũng được tiếp cận tới Web, và tất nhiên là code là phần thiết yếu. Hi vọng e có thể học hỏi nhiều từ a :)~ chúc a tối vui vẻ ^^~

Mai · 25/11/2014 at 17:30

a Tuấn Anh ơi, a làm code, nhưng có biết về test không ạ? Những tool cho load test ý. Em đang tìm hiểu mà chưa biết tìm ở đâu ạ

Duy Anh · 03/12/2014 at 18:21

Mình đang cần tìm người có thể làm website cho mình bằng genesis wordpress. bạn có thể giúp mình hoặc giới thiệu ai đó giỏi về genesis được không và người đó có thể tư vấn luôn cho mình về SEO vì thú thật mình mù tịt về mấy vấn đề đó. Cảm ơn rất nhiều!

ktsongnam@gmail.com