Facebook cập nhật nhiều tính năng mới trên iOS

Published by Việt Coding on

Mới đây ứng dụng Facebook trên iOS đã cập nhật phiên bản mới. Ngoài những tính năng đã được nêu trong “What’s New” ở phiên 5.1 như tải nhiều ảnh cùng lúc, danh sách bạn bè mới, và chức năng tặng quà, còn có một tính năng đặc biệt khác, đó là tính năng lọc ảnh của riêng Facebook.

1. Bộ lọc ảnh.

Facebook Camera đã được khởi động từ tháng Năm, cung cấp cho người dùng mạng xã hội này một cách để lọc ảnh của họ. Giờ đây, Facebook đã nhúng tất cả chức năng của Camera vào ứng dụng chính của nó trên iOS, bao gồm những bộ lọc như “Contrast”, “Copper”, “Cream” và “B+W”.

Bạn có thể thêm những bộ lọc này một cách dễ dàng bằng cách ấn “chiếc đũa thần” vào hình mà bạn muốn. Biểu tượng “hình vuông” cho phép bạn cắt hình. Hơn cả việc cho phép lướt qua news feed chỉ toàn hình, version 5.1 của Facebook trên iOS cơ bản thay thế công việc của Facebook Camera.

Tính năng thêm bộ lọc này ra mắt chỉ ngay sau khi tờ New York Times lộ tin Twitter cũng sẽ ra mắt bộ lọc hình ảnh cho ứng dụng của họ. Điều đó có nghĩa, nếu Twitter ra mắt trước, bộ lọc của Facebook sẽ là “người đến sau”. Và có vẻ như Twitter khá bực bội và đang truy tìm nguồn gốc tin tức này.

Tuy không cao cấp như bộ lọc ảnh, tính năng up nhiều ảnh cùng lúc cũng là một tính năng rất hiệu quả. Bằng việc chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, bạn có thể kể nên một câu chuyện, một series ảnh những nơi bạn đến, những người bạn đi cùng và cho mọi người cái nhìn gần hơn về bạn.

Với cả bộ lọc và tính năng tải ảnh cùng lúc, những người chủ yếu sử dụng Instagram để đăng lên Facebook có thể bỏ qua mạng xã hội chỉ có hình ảnh này và sử dụng ứng dụng Facebook cho iOS.

Có thể trong những bản cập nhật mới, Facebook sẽ thêm một nút điều chỉnh ánh sáng tương tự như nút “Lux” trên Instagram để làm dịu ảnh sáng chói hay làm sáng vùng tối.

2. Tặng quà

Facebook đã thử nghiệm tính năng Gifts ở Mỹ vào cuối tháng Chín.Nhưng vào lúc đó, người dùng iOS chỉ có thể mở những gói quà mà họ được tặng bởi người dùng các thiết bị Android hay máy tính mua.Giờ đây, người dùng iOS cũng đã có thể mua được quà, điều đó có nghĩa Facebook đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn trên di động. Người dùng iOS cũng sẽ thấy những mẩu tin về sinh nhật của bạn bè và tùy chọn mua quà cho họ ở News Feed.

Trong tương lai, Facebook sẽ dành riêng một khu vực cho hệ thống Gifts. Có lẽ khu vực này sẽ hiển thị các ngày sinh nhật, các dịp lễ, sự kiện đặc biệt của bạn bè để bạn mua quà.

3. Hệ thống chat mới mẻ

Ứng dụng Facebook cho iOS đã có danh sách bạn bè, nó ở thanh menu định vị dưới khu vực apps mà có lẽ hầu hết mọi người dùng đều không hề biết nó ở đó. Giờ điều đó đã khác, bạn có thể vuốt sang trái bất cứ lúc nào để xem danh sách bạn bè.

Ứng dụng sẽ tự động đưa những người bạn đã chat lên đầu của danh sách bạn bè. Bạn cũng có thể thêm bạn bè vào danh sách yêu thích để nhanh chóng thấy những người quan trọng có online hay không. Bên dưới danh sách yêu thích là những người bạn còn lại.

4. Phiên bản tới sẽ có gì?

Trong những phiên bản tiếp theo, có lẽ chức năng tìm kiếm tin nhắn và truy cập hòm thư sẽ được cải thiện. Facebook gần đây cũng đã thiết kế phiên bản web cho phần Tin nhắn này để làm nó giống như một ứng dụng email đầy đủ, và mọi người đang mong chờ tính năng tìm kiếm được áp dụng sang thiết bị di động. Facebook cũng sẽ đơn giản hóa việc kiểm tra tin nhắn từ những người bạn hay bạn của bạn.

Và, cũng không quên phiên bản trên Android, trong thời gian sắp tới, Facebook sẽ nâng tốc độ cho phiên bản này. Facebook đã giảm gấp đôi thời gian tải ở phiên bản iOS vào tháng Tám bằng việc thay thế HTML 5. Bản nâng cấp tốc độ cho Android đang gần hoàn thành, nhưng đến nay, có lẽ đã hơi chậm tiến độ.

Ứng dụng Facebook cho iOS 5.1 đã lên kệ App Store. Đã có một số báo cáo về các lỗi nhưng đại diện Facebook nói họ đã giải quyết xong.

Theo GenK/TechCrunch

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

1 Comment

Xách Ba Lô Lên và Đi · 02/01/2013 at 10:57

Tuyệt quá, để mình thử xem

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax