Cơ hội tăng thêm 5 Gb dữ liệu khi thử nghiệm Dropbox Camera Upload Beta

Published by Việt Coding on

Theo một số thông tin Việt Coding vừa biết được, Dropbox hiện đang thực hiện chương trình thử nghiệm phiên bản mới với chức năng Camera Upload. Nói một cách dễ hiểu, khi bạn cắm các loại máy chụp hình, camera vào máy tính có cài Dropbox phiên bản thử nghiệm Camera Upload, Dropbox sẽ hiện một thông báo hỏi bạn có import dữ liệu từ thiết bị vào Dropbox hay không và tiến hành đồng bộ hoá dữ liệu đó vào tài khoản của bạn.

Điều thú vị ở đây là ngay khi tấm hình đầu tiên được đồng bộ Dropbox sẽ lập tức tặng thêm cho bạn 500 Mb dung lượng lưu trữ trên tài khoản. Không những vậy cứ mỗi một hình ảnh / video được đồng bộ, Dropbox sẽ tiếp tục tặng thêm dung lượng cho bạn tương ứng với hình ảnh / video vừa được đồng bộ. Tối đa bạn được thêm 4,5 Gb nữa. Như vậy, trong cả quá trình thử nghiệm này, tài khoản Dropbox của bạn sẽ được tăng thêm đến 5 Gb. Một con số tuyêt vời đúng không nào.

Để tham gia chương trình thử nghiệm, bạn cần download Dropbox phiên bản 1.3.12:

Windows | Mac | Linux

Sau khi cài đặt, bạn tiến hành cắm thiết bị vào. Thiết bị có thể là máy chụp ảnh, camera kỹ thuật số (đăt ở chế độ kết nối USB như là thiết bị lưu trữ) hoặc thẻ nhớ của thiết bị.

Ngay khi cắm vào, một thông báo hiện lên như sau:

Import vào Dropbox

Import vào Dropbox

Chúng ta nhấn vào nút Start Import để quá trình import bắt đầu cho đến khi hoàn tất. Ngay khi hình ảnh đầu tiên được import vào, bạn sẽ nhận được thông báo cộng thêm 500 Mb dung lượng.

Chờ quá trình import hoàn tất

Chờ quá trình import hoàn tất

 

Tiếp đó tuỳ vào kích thước dữ liệu bạn import vào, bạn sẽ cộng thêm dung lượng vào tài khoản tương ứng. Tối đa thêm 4,5 Gb nữa.

Có một mẹo nhỏ cho bạn nếu không muốn tốn thời gian sync toàn bộ dữ liệu import lên server của Dropbox: Sau khi quá trình import hoàn tất, bạn Pause Syncing và tiến hành xoá dữ liệu trong thư mục Dropbox / Camera Uploads. Tiếp đó Resume Syncing và nhận thưởng phần dung lượng tăng thêm nào (trường hợp nếu bạn thực sự muốn lưu trữ hình ảnh lên Dropbox thì không cần làm các bước này). Nếu không có đủ 4,5 Gb hình ảnh, bạn có thể kiếm vài tập tin AVI copy vào thẻ nhớ và tiến hành import.

Chúc các bạn thành công nhé !

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

4 Comments

xman · 08/02/2012 at 00:38

như VC có lẽ sẽ nhận được rất nhiều referer bonus thêm cho dung lượng dropbox lưu trữ và như thế chắc khá là lớn 😀

DDTH.info · 13/02/2012 at 11:56

Vậy có mình có thêm nhiều không gian lưu trữ hơn rồi. Cảm ơn bạn.

Thankiu · 26/02/2012 at 22:54

Sao mình cắm điện thoại của mình vào mà không hiện thị cái thông báo của Dropbox nhỉ, mở phần Preference lên cũng không thấy gì?

vananhshop.com · 15/09/2012 at 14:34

tks nhé, đã có thêm 5g rồi 🙂

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax