iPad, e-Reader, Notebook hàng công nghệ được yêu thích nhất Giáng Sinh 2010

Published by Việt Coding on

Một báo cáo của Hiệp hội Người tiêu dùng Hàng điện tử (Consumer Electronics Assocication – CAE) cho biết hàng điện tử là một trong những quà tặng phổ biến nhất được lựa chọn trong dịp lễ hội này. Cũng có dự đoán rằng chi tiêu cho hàng điện tử sẽ thiết lập nhiều kỷ lục mới.

CEA cho biết người tiêu dùng sẽ chi trung bình khoảng 230 đô la cho việc mua sắm hàng điện tử. Tăng 5% so với năm ngoái và đạt mức cao nhất kể từ khi CEA bắt đầu thu thập các báo cáo về chi tiêu vào dịp lễ.

Phát ngôn viên của CEA, ông Jim Barry nói rằng CEA đã thống kê được ba mặt hàng điện tử đứng đầu danh sách được chọn nhiều nhất trong năm nay. Đầu tiên là Notebook đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo đó là iPad và thiết bị đọc sách điện tử (e-reader). IPad – một loại máy tính bảng màn hình cảm ứng – đóng vai trò rất lớn trong danh sách này.

Hãng Apple bắt đầu bán máy tính bảng nhỏ, màn hình cảm ứng này vào tháng Tư. Báo cáo của Apple cho biết họ đã bán được hơn 3 triệu iPad tính đến cuối tháng 7. Trong một báo cáo khác gần đây nhất cho thấy họ đã bán được tổng cộng hơn 4 triệu cái ba tháng cuối năm nay.

iPad - một trong những sản phẩm ấn tượng nhất năm 2010

iPad - một trong những sản phẩm ấn tượng nhất năm 2010

Người dùng sử dụng máy tính bảng chủ yếu để lướt web, viết email, xem phim và đọc sách. Khi iPad sớm ra mắt thị trường trong năm nay, nhiều công ty khác cũng đồng loạt tung ra sản phẩm cạnh tranh cho mùa Giáng sinh.

Một báo cáo của nhóm nghiên cứu Tiếp thị điện tử – e-Marketer – dự đoán doanh thu của máy tính bảng trên toàn thế giới sẽ đạt hơn 81 triệu trong năm 2012. Tuy nhiên, Jim Barry cho rằng những thiết bị này đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những mặt hàng Giáng sinh được yêu thích khác trong năm nay.

Jim Barry: “Một sản phẩm khác có sức thu hút không kém ngay bên cạnh đó là e-Readers. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đọc sách trên IPad hoặc máy tính bảng nhưng thiết bị đọc sách điện tử lại có giá rẻ hơn nhiều. Kindle của Amazon là sản phẩm đang dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Nook của Barnes và Noble hoặc e-reader của Sony. Đồng thời có nhiều và nhiều hơn nữa những thiết bị tương tự sắp được tung ra”.

Amazon Kindle đang thống lĩnh thị trường thiết bị đọc sách điện tử

Amazon Kindle đang thống lĩnh thị trường thiết bị đọc sách điện tử

Nook đang cạnh tranh với Kindle

Nook đang cạnh tranh với Kindle

Jim Barry nói công nghệ hiện đại đang thay đổi cách mọi người quan hệ và gia tăng kỳ vọng vào thiết bị điện tử của họ

CEA cũng cho biết máy nghe nhạc iPod cũng là mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp lễ này. Tiếp đó là máy chơi game và máy quay kỹ thuật số.

Nhưng không phải tất cả những thứ trên danh sách hàng hoá được yêu thích đều có liên quan đến hàng điện tử. Quần áo, xe hơi và xe máy cũng có trong danh sách. Và có một điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn là gì ?

“Trên tất cả là Hoà bình và Hạnh phúc” – Jim Bary bày tỏ.

Đó cũng là lời chúc của chúng tôi đến các bạn trong kỳ lễ này.

(Việt Coding lược dịch từ VOANews)

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax