Đừng vồ vập vì iPhone OS 4.0

Published by Người Lao Động Online on

Mặc dù có rất nhiều tính năng đáng giá và được Apple tung hô liên tục trong vài tháng gần đây nhưng thực tế những ích lợi mà phiên bản thứ 4 của hệ điều hành iPhone có thể đem lại cho iPad (máy tính bảng) vẫn chưa thực sự rõ ràng

Tuy iPhone OS cũng được sử dụng trên iPad nhưng Apple đã công bố những khác biệt giữa hai phiên bản. Trong đó, OS 4.0 sẽ có mặt trên iPhone và iPod Touch ngay mùa hè năm nay, trong khi iPad sẽ phải chờ đến tháng 9. Vì vậy, nếu bạn định tậu iPad vào lúc này thì nên… suy nghĩ lại.
Thực tế cho thấy một số tính năng quan trọng của iPhone OS 4.0 đã có mặt trên iPad, bởi iPad sử dụng hệ điều hành 3.2 thay vì 3.1.3 như của các máy iPhone/iPod. Cho nên, những người dùng iPad vẫn có những lợi thế về tính năng mới.

Những cải tiến trên iPhone OS 4.0 hiện đã có mặt trên iPad như khả năng hỗ trợ bàn phím Bluetooth, ứng dụng iBooks, hỗ trợ cho iBook Store của Apple, tạo Playlist trong iTunes, kiểm tra chính tả, hỗ trợ Places trong Photos, hình nền cho Homescreen… Những tính năng còn lại mà Apple hứa hẹn phải đến tháng 9 mới có. Chắc chắn Apple sẽ vẫn đưa ra những cải tiến cho hệ điều hành 3.2 hiện tại (phiên bản 3.2.X chẳng hạn).

Tính năng cho iPad liên tục được cải tiến

Tính năng cho iPad liên tục được cải tiến

Tính năng cho iPad liên tục được cải tiến
Cộng đồng người dùng iPad cũng có nhiều mong muốn về phiên bản hệ điều hành mới. Tuy nhiên, dường như Apple vẫn muốn đặt “mồi nhử” để thu hút cộng đồng qua mỗi phiên bản nâng cấp thay vì trình làng toàn thể cùng lúc.

Đó là chưa kể tới việc phiên bản OS 4.0 có thể sẽ buộc người dùng phải trả tiền nâng cấp giống như trước đây – chủ nhân iPod Touch muốn nâng lên OS 3.0 sẽ phải đóng 10 USD.
Chính vì thế, người dùng iPad sớm muộn gì cũng sẽ có những “món” mới, chỉ có điều là không phải ngay mùa hè này. Hãy kiên nhẫn chờ thêm vài tháng nữa để có được món hàng xứng đồng tiền bát gạo.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Nguồn : Người Lao Động Online

Quảng cáo tài trợ


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax