AT&T rậm rịch bán điện thoại Android, Apple “nóng mặt”

Published by Việt Coding on

(Dân trí) – Bộ sưu tập điện thoại trên gian hàng của hãng viễn thông AT&T sẽ có thêm thành viên mới là những model chạy hệ điều hành Google Android. iPhone sẽ phải cạnh tranh với đối thủ mới trong chính “nhà mình”.

AT&T muốn giảm sự phụ thuộc vào iPhone

Hôm qua, tại buổi họp báo trước thềm Triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2009 tổ chức ở Las Vegas từ ngày 7/1, giám đốc bộ phận dịch vụ cá nhân của AT&T – Ralph de la Vega – cho biết hãng đang lên kế hoạch bán 5 mẫu điện thoại Android của Dell, HTC và Motorola trong nửa đầu năm nay.

Android được đánh giá sẽ là đối thủ đáng gờm nhất của điện thoại Apple iPhone. Chiếc điện thoại đầu tiên của Apple đã mở ra trào lưu di động màn hình cảm ứng. Apple đã bán hơn 30 triệu iPhone chỉ trong vòng 2 năm rưỡi.

Giải thích sự chậm trễ trong việc chào đón Android, AT&T nói: “Chúng tôi phải nghiên cứu và theo dõi thị trường một cách cẩn thận. Đến lúc này, nhu cầu của điện thoại chạy trên nền tảng di động mới của Google đã bắt đầu hình thành nên chúng tôi sẵn sàng bắt tay  hợp tác”.

AT&T dần mở rộng danh mục smartphone trên kệ hàng của mình mặc dù đã giữ quyền phân phối độc quyền chiếc điện thoại nổi tiếng iPhone tại thị trường Mỹ.

“Ngoài iPhone, AT&T cần có thêm một “chân” nữa để làm cột trụ, tạo ra một thế đứng vững vàng trên thị trường di động”, Roger Entner, nhà phân tích viễn thông của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen, nhận định. “Nếu một ngày nào đó AT&T không còn độc quyền bán iPhone nữa thì hãng cũng phải có những điện thoại “mạnh” khác để kinh doanh”.

Motorola Droid được đánh giá là điện thoại Android xuất sắc nhất hiện nay.

Ông Entner cho rằng tuyên bố của AT&T cho thấy Google đã chứng minh được sức mạnh của mình trên thị trường smartphone. Hiện thị trường di động đã đón nhận khoảng 20 điện thoại chạy hệ điều hành Android, trong đó có các smartphone của Motorola, HTC và mới đây nhất là điện thoại Nexus One của chính Google.

Thời gian gần đây, AT&T đã đối mặt với nhiều lời chỉ trích từ người dùng iPhone vì tình trạng nghẽn mạch tin nhắn SMS, tin nhắn thoại (voice) và tốc độ download chậm chạp cùng với nhiều vấn đề về mạng.

Đại diện của AT&T cho hay hãng đang nâng cấp phần mềm, khắc phục mạng lưới để tăng tốc độ truyền dữ liệu. Hãng cũng đang lên kế hoạch xây thêm nhiều trạm phát sóng di động mới.

Cũng trong ngày hôm qua, AT&T cho biết sẽ bán các điện thoại chạy phần mềm WebOS  mới của Palm. Hiện Palm đã tung ra thị trường 2 smartphone dùng hệ điều hành này – Pre và Pixi. Sprint Nextel đang là nhà phân phối duy nhất của bộ đôi này tại Mỹ.

N.H.

Theo AP, NewYork Times

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax