5 tính năng tuyệt nhất của iPhone 3.0

Published by Việt Coding on

TTO – Bên cạnh hàng trăm tính năng mới được Apple nâng cấp hoặc bổ sung trong iPhone 3.0, năm tính năng dưới đây được đánh giá là đáng chú ý nhất.

Scott Forstall – Phó Giám đốc phụ trách phần mềm iPhone giới thiệu sản phẩm

Quá trình thử nghiệm iPhone 3.0 đã chính thức chấm dứt ngày hôm qua (17-6) bằng việc Apple cho phát hành rộng rãi hệ điều hành này. Các chuyên gia đều nhận định người dùng iPhone sẽ cảm thấy ngạc nhiên sau khi nâng cấp lên iPhone 3.0. Tốc độ đáp ứng của hệ điều hành cũng như tốc độ tải dữ liệu đều nhanh hơn trông thấy, các hiệu ứng đồ họa giao diện cũng mượt mà hơn…

Copy/Cut/Paste mọi nơi, mọi lúc

Với phiên bản iPhone 3.0, người dùng có thể thoải mái Copy/Cut/Paste dữ liệu văn bản hoặc hình ảnh giữa các ứng dụng khác nhau. Ví dụ, người dùng có thể Copy địa chỉ từ Safari và dán vào Maps để tìm kiếm trên bản đồ thay vì phải gõ lại như trước đây. Các nhà phát triển ứng dụng cho iPhone cũng sẽ triệt để tận dụng tính năng này để tăng cường tính thuận tiện trong việc sử dụng các ứng dụng cho người dùng.

Push Notifications

Mặc dù có đủ khả năng nhưng từ khi phiên bản đầu tiên ra mắt đến nay iPhone chưa một lần được Apple cho phép chạy đa ứng dụng song song cùng lúc. Đây là một bất lợi đối với các ứng dụng đòi hỏi phải cập nhật liên tục như tin nhắn tức thời, thông tin thời tiết, chứng khoán… Push Notifications là được thiết kế để khắc phục nhược điểm này.

Với Push Notifications, các ứng dụng của hãng thứ ba trên iPhone sẽ được phép bung ra cảnh báo kiểu SMS, âm thanh hoặc nhấp nháy biểu tượng để thông báo cho người dùng. Ví dụ, ứng dụng gửi nhận tin nhắn tức thời có thể thông báo cho người dùng là có tin nhắn mới hay ứng dụng chứng khoán bung cảnh cảnh báo cập nhật giá giao dịch mới…

Tương thích phần cứng

Apple đã tạo ra một nền tảng API mới nhằm cho phép nhà phát triển có thể kết nối iPhone với phần cứng ngoại vi khác. Mặc dù phần cứng ngoại vi buộc phải kết nối với iPhone thông qua Dock Connector nhưng giải pháp này cũng đã góp phần mở rộng cửa tiếp cận iPhone hơn rất nhiều rồi.

Có vẻ đây không phải là tính năng được người dùng chú ý trong thời điểm hiện nay nhưng tương lai khi iPhone có thể kết nối được với nhiều thiết bị khác hơn thì lúc đó tính năng này chắc chắn sẽ trở nên nổi tiếng và hoàn toàn có thể đưa iPhone trở thành một nền tảng di động mạnh mẽ.

Tìm kiếm Spotlight

Chạm ngón tay vào màn hình cảm ứng của iPhone hoặc từ màn hình người dùng bấm vào nút Home sẽ kích hoạt được tính năng tìm kiếm Spotlight. Chỉ cần một vài giây là người dùng đã có thể tìm kiếm và lôi ra bất kỳ ứng dụng nào trên hệ thống một cách nhanh chóng mà không phải mất công lần mò qua từng màn hình như trước đây.

Safari

Phiên bản Safari trên iPhone 3.0 tích hợp rất nhiều nâng cấp giúp trình duyệt không chỉ tải trang web nhanh hơn mà còn hiển thị đẹp hơn chính xác hơn. Cải tiến đáng kể đến đầu tiên là tính năng “tự điền form” cho phép trình duyệt tự động điền các thông tin như tên người dùng (username) và mật khẩu (password) khi cần thiết.

Dưới nền trình duyệt Apple đã nâng cấp bổ sung thêm khả năng hỗ trợ chuẩn HTML 5 cho Safari đồng thời tăng tốc xử lý Javascript lên gấp 3 lần so với phiên bản trước đây. Ấn tượng nhất là giờ đây Safari đã có thể hỗ trợ xem video hoặc nghe audio luồng (streaming).

T.DŨNG (Computerworld)

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax