YouTube và Facebook “ăn” mất phần Yahoo            

YouTube và Facebook "ăn" mất phần Yahoo

TTO – Tại Hội nghị Web 2.0 năm nay, chuyên gia phân tích Mary Meeker đến từ Hãng nghiên cứu Morgan Stanley đã đưa ra biểu đồ cho thấy các biểu tượng Internet như Yahoo, MSN đang bị "đàn em" áp đảo.

Biểu đồ lượng thời gian sử dụng các dịch vụ trực tuyến quan trọng trên toàn cầu. Ảnh: Morgan Stanley.

Biểu đồ này thể hiện mức độ sử dụng các dịch vụ online của những tên tuổi lớn như Yahoo, MSN, Google, Facebook, YouTube trong ba năm qua. Trong tổng thời gian mà cộng đồng toàn cầu sử dụng chúng, YouTube (màu đỏ) và Facebook (màu xanh dương) chiếm các phần quan trọng, hơn 10% và 14% ở thời điểm hiện tại và phát triển rất nhanh kể từ khi xuất hiện đến nay.

Thời gian sử dụng Google (màu xanh lá) của cộng đồng vẫn rất đều đặn từ năm 2006 tới nay. Trong khi đó, cổng MSN (màu vàng) chiếm được ưu tiên của người dùng năm 2006 lại tỏ ra đuối sức nhất trong việc duy trì sức hấp dẫn của mình. Thời gian họ dành cho Yahoo cũng giảm gần một nửa so với ba năm trước.

PHAN ANH (Theo Businessinsider)

        

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.
Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax