Windows thống lĩnh thị trường hệ điều hành(TNO) Tạp chí PCAdvisor dẫn nguồn tin từ hãng nghiên cứu Net Applications cho biết, trong tháng 12.2009, Microsoft tiếp tục giảm 0,3% thị phần người sử dụng hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, tổng kết cả năm 2009, Microsoft vẫn chiếm được 92% thị phần và vẫn đang “độc tôn” trên thị trường hệ điều hành.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu Net Applications, thị phần sử dụng các hệ điều hành trên nền tảng di động như Android của Google, iPhone của Apple… đang chiếm khoảng 1,3% thị phần người dùng toàn cầu.

Vào tháng 12.2009, cả Windows XP và Windows Vista đều giảm thị phần người dùng, trong khi đó, người sử dụng Windows 7 đang có xu hướng tăng lên.

Cụ thể, Windows XP giảm 1,3%, Windows Vista giảm 0,7%. Tính đến đầu tháng 1.2010, Windows 7 đã nắm giữ được 8% thị phần.

Trong khi đó, hệ điều hành Mac OS X của Apple kết thúc năm 2009 chỉ chiếm được 5,1% thị phần người sử dụng hệ điều hành toàn cầu, theo số liệu của Net Applications.

Net Applications cũng cho biết mặc dù các hệ điều hành sử dụng trên nền tảng di động chỉ chiếm được 1,3% trong năm 2009, nhưng với tốc độ tăng trưởng mạnh như hiện nay, trong năm 2010, số lượng người sử dụng các hệ điều hành này sẽ phát triển rất mạnh.

Thành Luân

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.
Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax