Windows thống lĩnh thị trường hệ điều hành

Published by Việt Coding on

(TNO) Tạp chí PCAdvisor dẫn nguồn tin từ hãng nghiên cứu Net Applications cho biết, trong tháng 12.2009, Microsoft tiếp tục giảm 0,3% thị phần người sử dụng hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, tổng kết cả năm 2009, Microsoft vẫn chiếm được 92% thị phần và vẫn đang “độc tôn” trên thị trường hệ điều hành.

Theo số liệu của hãng nghiên cứu Net Applications, thị phần sử dụng các hệ điều hành trên nền tảng di động như Android của Google, iPhone của Apple… đang chiếm khoảng 1,3% thị phần người dùng toàn cầu.

Vào tháng 12.2009, cả Windows XP và Windows Vista đều giảm thị phần người dùng, trong khi đó, người sử dụng Windows 7 đang có xu hướng tăng lên.

Cụ thể, Windows XP giảm 1,3%, Windows Vista giảm 0,7%. Tính đến đầu tháng 1.2010, Windows 7 đã nắm giữ được 8% thị phần.

Trong khi đó, hệ điều hành Mac OS X của Apple kết thúc năm 2009 chỉ chiếm được 5,1% thị phần người sử dụng hệ điều hành toàn cầu, theo số liệu của Net Applications.

Net Applications cũng cho biết mặc dù các hệ điều hành sử dụng trên nền tảng di động chỉ chiếm được 1,3% trong năm 2009, nhưng với tốc độ tăng trưởng mạnh như hiện nay, trong năm 2010, số lượng người sử dụng các hệ điều hành này sẽ phát triển rất mạnh.

Thành Luân

Quảng cáo tài trợ

Categories: Internet

Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax