Phiên bản Yahoo! Messenger mới cho iPhone

Published by Người Lao Động Online on

Việt Nam hiện nay, Yahoo! Messenger là trình chat phổ biến nhất, được nhiều người dùng nhất. Nếu sử dụng iPhone, hãy cài đặt phiên bản trình chat mới nhất dành cho dòng máy này để tận hưởng sức mạnh và những tính năng mới nhất của nó.

Địa chỉ tải ứng dụng tại đây . Cài đặt xong, mở Yahoo! Messenger lên, nhấn Sign In để đăng nhập vào bằng tài khoản của mình (nếu muốn đăng nhập ở trạng thái ẩn thì bấm chọn lên mục Sign in as invisible).

YIM for iPhone

YIM for iPhone

Khi đã vào được chat, điện thoại sẽ tự động ghi nhớ lại mật khẩu và tên đăng nhập để lần sau, bạn không phải khai báo lại các thông tin đó nữa. Trong cửa sổ chat, để thay đổi các thông tin, hình ảnh cá nhân của mình, hãy nhấn chọn nút , ở mục tiếp theo, dòng Display Image hãy nhấn chọn lên tấm hình muốn dùng làm ảnh đại diện (avatar). Các tấm hình này, mặc định thì sẽ được lưu trong tài khoản của bạn trên server của Yahoo!. Trong trường hợp muốn sử dụng một tấm hình khác trong bộ sưu tập trong điện thoại, hãy bấm nút Choose Existing Photo, tiếp đó lựa bức ảnh muốn dùng.

Chụp ảnh trực tiếp làm avatar

Chụp ảnh trực tiếp làm avatar

Một tính năng rất hay của phiên bản Yahoo! Messenger trong iPhone này là nó giúp bạn có thể lấy ảnh từ camera điện thoại để làm avatar. Muốn thế, hãy bấm nút Take Photo, khi ấy, công cụ chụp hình trong điện thoại sẽ được kết nối với chương trình Yahoo! Messenger và bạn có thể dùng nó để thu lại khung cảnh muốn dùng làm avatar. Để đổi trạng thái đăng nhập, nhấn chọn Available để cho mọi người biết bạn đang online, chọn Invisible để quay về chế độ ẩn. Sau khi chỉnh xong, bấm Done để lưu lại chọn lựa.

YIM - Chat
Trong danh sách chat hiện ra, để trò chuyện với ai, hãy nhấn chọn lên nick của họ. Khi trò chuyện, hãy điền nội dung chat vào khung SMS rồi bấm nút SMS để gửi đi. Muốn chuyển qua các kiểu chữ viết khác nhau, nhấn lên nút ABC. Để thêm biểu tượng mặt cười, hãy nhấn chọn lên biểu tượng  sau đó chọn cái mình muốn dùng.

YIM- Smileys

YIM- Smileys

Để gửi một địa chỉ web cho bạn chat, hãy mở thẻ URLs, sau đó nhập link vào trong để gửi đi. Một tính năng rất hay nữa của trình chat này là khi bạn cần gửi một bản nhạc, phim… hãy mở thẻ Media rồi chuyển đường dẫn của file cho người kia, nếu đó là link dẫn đến file media trên YouTube thì cả hai có thể cùng nhau thưởng thức nó ngay trực tiếp trong trình chat của mình. Đây là một cách rất hay để cả hai cùng bình luận về một clip độc đáo nào đó trên mạng. Trong trường hợp muốn nhiều người cùng tham gia chat trên điện thoại, bạn nhấn chọn lên mục Contacts, sau đó lựa những người muốn chat và mời họ vào “hội”. Muốn thay đổi các thiết lập khác trong Yahoo! Messenger, hãy nhấn mục Settings rồi chỉnh lại theo ý mình. Phạm Lê Thức (Thế giới @)

Nguồn : Người Lao Động Online

Quảng cáo tài trợ


3 Comments

Ken VN · 30/05/2010 at 19:02

Bao giờ mới có iPhone 🙁

Nguyên Anh · 21/07/2010 at 12:52

YH thì tuyệt rồi. Nhưng thử dùng sky xem. cũng hay lắm đó các bạn 🙂

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax