Lạm dụng Follow trong Twitter có thể sẽ bị suppend accountTrưa nay rảnh rỗi làm theo bài viết Kiếm 500 Followers trong vòng 1 ngày! của Mr.GiaiPhapSo, tính kiếm vài ngàn followers chơi. Chỉ trong khoảng 2 tiếng đã follow được 900+ và được “lại quả”  30+ followers. Tỉ lệ chênh lệch quá !!

Và khỉ chợp mắt buổi trưa dậy đã thấy cái này:

Twitter Acount suppended

Twitter Acount suppended

Twitter Acount suppended

Twitter Acount suppended

Hơi giật mình một chút nên vào xem một số thông tin của nó và phát hiện nó có một số giới hạn :

Limits on Twitter

Twitter has imposed reasonable limits to help prevent system and user abuse. If you hit a technical limit, we’ll tell you by showing an error message in your browser when you try to perform an action. If you’ve hit a limit, it means you’ve exceeded one of these limits:

 • 1,000 updates per day
 • 250 direct messages per day
 • 150 API requests per hour
 • Follow limit

You can find our info page on Update and API Limits here.

What are the follow limits?

We do not limit the number of people who can follow you, but we have put limits on how aggressively users can follow others. Every user can follow 2000 people total. Once you’ve followed 2000 users, there are limits to the number of additional users you can follow: this limit is different for every user and is based on your ratio of followers to following. The Follow Limits and Best Practices help page has more information on Twitter’s follow limits and recommended practices. Follow limits cannot be lifted by Twitter and everyone is subject to follow limits, even high profile and API accounts.

But I’m white listed!

Some API administrators have whitelist status so their applications can function without hitting system limits for direct messages, etc. Whitelisting means that an application can have more API requests per hour; it does not increase the follow limits. All whitelisted accounts are still subject to follow limits.

If I hit a limit, what should I do?

 • If you’ve reached a daily limit, wait 24 hours (or one hour for API requests) and you’ll be able to perform the action again.
 • If you’ve reached a follow limit, you’ll need to wait until you have more followers before you can follow additional users. Follow limits are systematic. Support cannot remove follow limits.

Why does Twitter have follow limits at all? Do you think I’m a spammer?

Hitting a follow limit does not mean we think you’re a spammer. These limits help us improve site performance and reliability and helps us make Twitter a nice place for everyone. We’ve included a more in-depth discussion of why we have follow limits on the Follow Limits and Best Practices help page.

Tình hình là vậy, tôi đã gửi 1 ticket nhận lỗi với nó và đề nghị nó restore account ! Cũng tranh thủ post một bài để các bạn chú ý nhé !

Thân mến ! 😀

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.7 thoughts on “Lạm dụng Follow trong Twitter có thể sẽ bị suppend account

 1. I am só ri sò ri! :d

  Cái này gọi là không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng! :d

  cái API rất quan trọng! Nếu bạn sử dụng hết tần số API trong vòng 1 giờ thì phải ngừng lại, đợi một khoảng thời gian sau thì mới tiếp tục follow!

  Các bạn thận trọng nhé!
  .-= Mr. Giải Pháp Số´s last blog ..Bill Gates – Người đem lại luồng sinh khí mới cho Twitter =-.

 2. Shinichi says:

  @Mr. Giải Pháp Số
  Thanks GPS ! Tôi cũng chỉ post lên để mọi người cẩn thận thôi 😀
  .-= Shinichi´s last blog ..Thay đổi dòng chữ “slide to unlock” trên iPhone =-.

 3. Hihi, e bị thông báo là limit follow, thế là dừng ngay lại :d

 4. Chiro says:

  API la gi vay ban ?

  1. Shinichi says:

   Chào bạn,

   API có rất nhiều nghĩa, nhưng trong trường hợp này nó có nghĩa là: Application Programming Interface. Nói một cách nôm na nó là tập hợp các lệnh (nền tảng) để lập trình viên sử dụng giao tiếp với một hệ thống nào đó. Ví dụ Windows API là tập hợp các hàm để LTV giao tiếp với Windows (ra lệnh cho Windows Shutdown / Restart / LogOff chẳng hạn). Tương tự vậy các hệ thống như Google cũng có Google API như là Google Map API, Facebook, Twitter cũng có hệ thống API để LTV có thể viết các ứng dụng, tiện ích tích hợp vào hệ thống của nó

   Thân,

 5. Shinichi says:

  Hi,

  Tình hình là account đã ra đi “về nơi xa lắm” :((


Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax