Google trình làng kho tiện ích cho Chrome              

              

TTO – Sau một thời gian mời gọi sự đóng góp của các nhà phát triển, Google đã chính thức mở cửa kho tiện ích bổ trợ (extension) cho Google Chrome.

Giao diện website cung cấp extension cho Chrome

Để cài đặt extension, bạn cần sử dụng phiên bản Google Chrome Beta Channel, tải miễn phí tại đây.

Dù mới trình làng nhưng số lượng extension tại đây rất nhiều, được xếp trong bốn nhóm chính: Most popular (những extension phổ dụng nhất), Most recent (những extension mới nhất), Top rated (những extension được đánh giá cao nhất), Featured (tính năng của extension).

Ngoài ra, bạn có thể tìm nhanh extension theo tên, bằng cách nhập từ khóa vào hộp trống phía trên và nhấn Enter.

Sau khi nhấp chọn tên extension ưa thích, bạn bấm nút Install, rồi bấm nút Install từ hộp thoại mở ra để cài đặt cho Chrome. Không như Firefox, bạn có thể khai thác extension ngay mà không cần khởi động lại Chrome. 

Nếu là nhà phát triển, bạn nhấp vào liên kết Publish your extensions phía bên trái để tải extension lên website tiện ích này.

Để mở cửa sổ quản lý extension, bạn nhấp vào biểu tượng  và chọn lệnh Extensions từ menu xổ ra (hoặc gõ lệnh chrome://extensions vào thanh Address và nhấn Enter). Tại đây, bạn có thể gỡ bỏ (Disable), vô hiệu (Uninstall) hoặc cấu hình extension (Options) vừa cài đặt.

QUANG VÂN

Theo Tuổi Trẻ Online

        

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.
Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax