Gom ứng dụng Windows 7 về một mối

Published by Việt Coding on

Gom ứng dụng Windows 7 về một mối

TTO – Tự mình nắm bắt và kiểm soát tất cả ứng dụng của Windows 7 dường như là việc bất khả thi nhưng với Windows 7 in a Box sẽ giúp bạn biến điều không thể thành có thể.

Không chỉ tập hợp tất cả ứng dụng (bao gồm cả các ứng dụng ẩn) của Windows 7 về một mối, Windows 7 In a Box (IAB) còn cho phép bạn truy cập nhanh các thư mục then chốt của hệ thống cũng như cửa sổ cấu hình quan trọng của Internet Explorer 8.

Tải miễn phí Windows 7 in a Box tại đây hay từ MediaFire, dung lượng bé “hạt tiêu” (122KB). Sau đó, bạn chỉ việc giải nén và chạy file Windows 7 in a Box.exe để mở giao diện chính của chương trình.

Bài này minh họa Windows 7 in a Box trên Windows 7 Ultimate 32-bit.

22 chức năng của Windows 7 trong menu Functions

1. Chọn menu Functions, bạn sẽ thấy 22 dòng lệnh để mở nhanh 22 chức năng thường dùng của Windows 7 Ultimate: Logoff, Restart, Shutdown, Power Options, Hibernate Now, Content Advisor (một tính năng của Internet Explorer 8), Stored Usernames and Passwords (chứa đựng tài khoản của các dịch vụ Microsoft mà bạn từng đăng nhập), Regional and Language Options, Printer Management Folder, Printer User Interface, Ease of Access Center, Forgotten Password Wizard (tạo đĩa reset mật khẩu Windows 7), Map Network Drive Wizard….

2. Menu Folders giúp bạn truy cập nhanh 35 thư mục và hộp thoại quan trọng (bao gồm những thư mục ẩn với đường dẫn rất dài dòng): Fonts, History, Cookies, Desktop, Favorites, Common (gồm chín thư mục), Windows, Folder Options (chứa ba đường dẫn mở ba thẻ General, Search và View), Local Application Data….

3. Menu Internet Settings tích hợp 14 dòng lệnh để mở cửa sổ thiết lập Internet cho Windows 7 cùng các tính năng của Internet Explorer 8, bao gồm: Netstat, NS Lookup (chẩn đoán thông tin DNS của một domain), Internet Options (gồm 7 lệnh mở nhanh bảy thẻ trong hộp thoại Internet Options của Internet Explorer 8)…

4. Menu Programs chứa 39 chương trình có sẵn của Windows 7 Ultimate, bao gồm: Paint, Narrator (đọc tên những ứng dụng  mà bạn đang di chuyển đến và thao tác vừa thực hiện, bằng tiếng Anh), Notepad, Wordpad, Calculator, XPS Viewer (xem và chỉnh sửa file XPS), Sticky Notes, Snipping Tool, Character Map (chèn những kí tự đặc biệt vào văn bản), On Screen Keyboard (bàn phím ảo).

Ngoài ra, trình đơn này còn có thêm nhiều chương trình như: Private Character Editor (hỗ trợ tạo ra các ký tự đặc biệt), Authorization Manager (kiểm soát chính sách truy cập, cung cấp giải pháp để mở rộng các ứng dụng web), Certificates (theo dõi tất cả chứng chỉ của Windows 7 Ultimate), NAP Client Configuration (kiểm soát các xử lý tài khoản trong mạng của máy khách), Print Management, People near me (nhận dạng những người dùng chung máy tính gần nhất)….

5. Tại menu Tools, bạn có thể tìm thấy 29 công cụ đáng giá của Windows 7 Ultimate: Disk Cleanup, Task Manager, Registry Editor, Device Manager, Resource Monitor (theo dõi trạng thái tài nguyên hệ thống bị chiếm dụng), Performance Monitor (biểu đồ hiệu suất làm việc của Windows 7), Windows Memory Diagnostics Tool (chuẩn đoán lỗi bộ nhớ), IE Express Packager (trình tạo file nén dạng tự chạy), Install a Program from the Network (cài đặt chương trình có trong mạng cục bộ)….

29 công cụ của Windows 7 trong menu Tools

6. Menu Settings hỗ trợ truy xuất nhanh 23 cửa sổ quan trọng: Control Panel, Screen Saver, Personalization, Modem Options, Sound Properties, Mouse Properties, Screen Resolution, Keyboard Properties, User Account Control, Display Control Panel,Clear the Clipboard, Parental Controls, Check for Update….

QUANG VÂN

Quảng cáo tài trợ

Categories: M$ Windows

Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax