Eugene Kaspersky nhận giải thưởng Khoa học và Công nghệ cấp nhà nước

Published by Việt Coding on

              

TTO – Giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập Kaspersky Lab, Eugene Kaspersky, vừa được nhà nước Liên bang Nga trao Giải thưởng về Khoa học và Công nghệ.

Eugene Kaspersky tốt nghiệp Học viện Mật mã, Viễn thông và Tin học. Ông bắt đầu nghiên cứu về virus máy tính vào năm 1989 sau khi virus Cascade xuất hiện trên máy tính của ông. Từ năm 1991 tới 1997 Eugene làm việc tại Trung tâm Công nghệ Thông tin KAMI và tại đây ông phát triển dự án chống virus AVP cùng với một nhóm các cộng sự (AVP sau này đổi tên thành phần mềm diệt virus Kaspersky vào năm 2000).

Với Giải thưởng về Khoa học và Công nghệ, Eugene Kaspersky đã nhận bằng công nhận, một huy chương và 5 triệu rúp tiền thưởng

Eugene Kaspersky đã đồng sáng lập Kaspersky Lab vào năm 1997 và được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào năm 2007. Ngày nay, Eugene Kaspersky là một trong những chuyên gia hàng đầu về chống virus với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Ông thường xuyên phát biểu tại các hội thảo, hội nghị trên toàn thế giới, và là tác giả của hàng loạt bài báo và các đánh giá về các chủ đề liên quan tới virus máy tính.

Kasperky Lab hiện đang nằm trong số 5 nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp bảo mật thông tin trên thế giới. Các sản phẩm và công nghệ của công ty được 250 triệu người trên thế giới sử dụng để bảo vệ máy tính và các thiết bị di động.

Giải thưởng cấp nhà nước của Liên bang Nga được trao hằng năm từ năm 1992 bởi tổng thống Liên bang Nga, dành cho vì sự đóng góp không chỉ trong khoa học công nghệ mà còn bao gồm văn học nghệ thuật và các công việc nhân đạo, và đây là sự thừa nhận cao nhất về sự phục vụ xã hội và tổ quốc.

Giải thưởng về khoa học và công nghệ sẽ được trao cho những cá nhân có những đóng góp to lớn, những phát hiện mới và các thành tựu làm lợi cho nước Nga và thế giới khoa học, có đóng góp đáng kể vào sự tiến bộ của khoa học và công nghệ.

ĐỨC THIỆN (Theo Kaspersky PAC)

        

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax