Duyệt web nhanh hơn với Google Public DNS

Published by Việt Coding on

            

Duyệt web nhanh hơn với Google Public DNS

TTO – Google Public DNS ra đời sẽ đe dọa sự “độc tôn” của OpenDNS, dịch vụ đóng vai trò là một máy chủ tên miền giúp người dùng duyệt web nhanh hơn.

Trước đây, mỗi khi gặp sự cố không truy cập được một website nào đó, chúng ta thường sử dụng DNS của dịch vụ OpenDNS. Giờ đây, bạn sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực mới, đó là dịch vụ Google Public DNS vừa được Google trình làng.

Sử dụng DNS của Google Public DNS

Bên cạnh việc trợ giúp các ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) cải thiện dịch vụ và người dùng cá nhân đẩy nhanh tốc độ duyệt web, hệ thống DNS của Google còn có khả năng chống lại các website nhúng mã độc, lừa đảo trực tuyến và nhiều mối đe dọa khác.

Điểm thua thiệt dễ thấy nhất so với OpenDNS là không cho tùy biến, giới hạn người khác truy cập những website chỉ định, tuy nhiên chắc chắn Google Public DNS sẽ ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh nhờ quảng cáo của OpenDNS (khi người dùng OpenDNS gõ sai tên miền, họ sẽ được chuyển sang trang tìm kiếm của OpenDNS cung cấp một loạt website có tên miền tương tự, kèm theo đó là các quảng cáo).

Trong Windows, bạn có thể thay đổi DNS của ISP để sử dụng DNS của Google Public DNS bằng cách sau:

– Bấm phải chuột vào Local Area Connection hoặc Wireless Network Connection từ cửa sổ Network Connections trong Control Panel và chọn Propeties, rê chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), rồi bấm nút Properties.

– Trong hộp thoại mở ra, tại thẻ Gereral, bạn đánh dấu tùy chọn Obtain an IP address automatically ở khung phía trên và tùy chọn Use the following DNS server addresses ở khung phía dưới, nhập 8.8.8.8 vào hộp Prefered DNS server8.8.4.4 vào hộp Alternate DNS server. Xong, bấm OK để xác nhận.

Xem thêm cách thử nghiệm lại sau khi đã thay đổi DNS tại đây.

QUANG VÂN (Theo Google)

        

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax