Bổ sung chức năng tạo tiêu đề không dấu khi đăng bài trong WordPressXin chào các bạn,

Mấy hôm nay không post bài mới trên blog vì cũng hơi bận rộn. Từ tối 15 (sau khi post bài Thay đổi dòng chữ “slide to unlock” trên iPhone ) đến chiều 17, tôi tạm giã từ thành phố HCM để vi vu lên miền cao nguyên lạnh giá Đà Lạt nghỉ ngơi cùng vợ iu và nhóm bạn thân Đại học. Về đến nhà thì cặm cụi sửa lại cái theme hiện đang dùng theo ý mình, như các bạn đang thấy. Đến hôm nay mới tiếp tục viết blog được.

Trong bài viết hôm nay, tôi chia sẻ một kinh nghiệm mà tôi tự tìm ra được. Đó là thêm một chức năng nhỏ sử dụng JavaScript dùng chuyển đổi một chuỗi tiếng Việt có dấu thành không dấu vào trình soạn thảo của WordPress. Chức này giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng tiêu đề của bài viết thành không dấu với độ chính xác 100% (tính tới thời điểm tôi post bài này.)

Trước khi áp dụng chức năng này vào WordPress, tôi đã áp dụng tốt cho blog cũ của tôi trên mã nguồn Bo-Blog. Sau khi convert dữ liệu sang WP, tôi cũng có tham khảo một số kinh nghiệm về vấn đề này. Ví dụ như tại blog của bạn Nguyễn Duy Nhân. Tuy nhiên cách này vẫn chuyển đổi thành một chuỗi không dấu chưa hoàn chỉnh:

image

WordPress xử lý tiếng Việt chưa hoàn chỉnh.

Sau khi hiệu chỉnh một đoạn nhỏ trong WP, chúng ta sẽ được như sau:

image

Chỉ cần thêm một đoạn JavaScript. Kết quả đã được như thế này.

Nếu bạn có hứng thú thì chúng ta tiếp tục nhé 😀

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.4 thoughts on “Bổ sung chức năng tạo tiêu đề không dấu khi đăng bài trong WordPress

  1. code lỗi rồi fix lai đi bạn ơi.
    https://img.scenereleases.info/images/snapshot.jpg

    Nhân tiện cho hỏi : Cách Phân trang trong 1 bài viết như thế nào? chỉ mình cụ thể tí nha. mình gà mờ về code lắm

    1. Cách thức ấy cũ rồi, Việt Coding không đi theo hướng đó nữa. Bạn có thể tham khảo plugin có chức năng tương tự tại đây : https://vietcoding.com/plugin-wp-vietnamese-url-released/


Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax