6 xu hướng truyền thông xã hội 2010

Published by Việt Coding on

TTO – Tổ chức Havard Business dự đoán năm 2010, mạng xã hội sẽ tiếp tục phổ biến theo xu hướng di động hóa. Sau đây là 6 xu hướng truyền thông xã hội mà Havard Business dự đoán trong năm 2010

Năm 2010, mạng xã hội tiếp tục “can thiệp” sâu vào cuộc sống con người

1. Di động là hướng truyền thông mạng xã hội

Với 70% số tổ chức, doanh nghiệp cấm nhân viên sử dụng mạng xã hội như hiện nay và đồng thời, doanh số bán ra của điện thoại thông minh smartphone tăng mạnh, một viễn cảnh dễ nhận thấy là mạng xã hội sẽ trở thành địa chỉ truy cập thường xuyên trên điện thoại di động. Kết quả là, chúng ta sẽ ngày càng có thêm các phiên bản mạng xã hội hoàn hảo hơn dành cho thiết bị cầm tay.

2. Truyền thông xã hội bắt đầu “độc quyền”

Mạng xã hội sẽ phát triển theo nhu cầu riêng nhiều hơn, nhuốm vẻ “độc quyền”. Chẳng hạn như tính năng liệt kê danh sách Twitter mới bổ sung gần đây, không phải ai cũng phù hợp. Ngày nay, chuyện “giấu diếm” thông tin cập nhật trên Facebook cũng không còn hiếm. Có lẽ, chúng không hẳn đã thực sự làm mất đi tính tương tác xã hội, nhưng dường như là một cách để người dùng có thể tận dụng được giá trị của mạng xã hội, tránh những thứ vô bổ.

3. Doanh nghiệp tiếp tục chọn mạng xã hội làm kênh tiếp thị

Mạng xã hội đã trở thành một kênh tiếp thị, quảng bá sản phẩm hiệu quả. Gần đây, nhờ vào Twitter, hãng máy tính Dell đã kiếm được một khoản doanh thu khổng lồ, khi giới thiệu các chương trình khuyến mãi và kích cầu sản phẩm thông qua tin nhắn gửi tới nhóm khách hành thân thiết. BestBuy cũng dùng Twitter để hỗ trợ người dùng. Những dấu hiệu này cho thấy, năm tới, mạng xã hội sẽ trở thành một phương án quan trọng, hiệu quả và tiết kiệm mà các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn khi tiếp thị, hỗ trợ khách hàng.

4. Mạng xã hội là thương trường nóng bỏng

Một số mạng xã hội mới nổi, chẳng hạn Foursquare đang chào đón người dùng với giải pháp bản địa và di động hóa các hoạt động mạng. Tuy nhiên, Foursquare cũng mang đến những game, trò giải trí chất lượng, nhằm nỗ lực đánh bại các đối thủ để giành thị phần người dùng. Các thành viên của mạng này được khuyến khích và trao thưởng thông qua hệ thống các mức đánh giá ngày càng cao hơn. Họ sẽ nhận được nhắc nhở của hệ thống cho biết, bạn bè của mình cũng đang đeo đuổi những danh hiệu cao quý.

Để tăng tính cạnh tranh, tạo sự hấp dẫn, rất có thể năm tới, các mạng xã hội sẽ có thêm những món quà nho nhỏ để khuyến khích các hoạt động nội hoặc ngoại mạng.

5. Các công ty sẽ có chính sách truyền thông xã hội

Nếu ở thời điểm này, công ty bạn đang làm việc chưa có chính sách mạng xã hội cùng với những điều khoản cụ thể thì năm tới, chắc chắn sẽ là lúc mà bạn phải bắt đầu làm quen. Các chính sách này có thể là khung quy chế bắt buộc khi mạng xã hội ngày càng có ảnh hưởng sâu sắc hơn tới môi trường doanh nghiệp.

6. Email mất vai trò kênh thông tin chia sẻ quan trọng nhất

Gần đây, ứng dụng New York Times iPhone đã bổ sung chế độ chia sẻ tính năng, cho phép người dùng dễ dàng chuyển phát một bài viết nào đó qua các mạng xã hội như Facebook và Twitter. Nhiều trang web khác cũng đã sẵn sàng hỗ trợ tính năng này và đến 2010, xu hướng chia sẻ qua mạng xã hội (theo danh sách email) thay vì viết từng email sẽ lên ngôi. Hẳn các nhà cung cấp nội dung cũng sẽ sẵn lòng giúp người dùng phân phối theo bất kì cách nào họ chọn.

NHẬT VƯƠNG (Theo Harvard Business)

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax