Top phần mềm được download nhiều nhất trong tuần qua

Published by Việt Coding on

Xin chào các bạn,

Tối chủ nhật vừa rồi (tức là hôm qua), Việt Coding có đi dạo một số website phần mềm và tổng hợp được một số phần mềm tiện ích được download nhiều nhất trong tuần. Nhận thấy đa số là phần mềm tiện ích hữu dụng nên Việt Coding mạn phép post lên để các bạn tham khảo.

1. Avira AntiVir Personal – Free Antivirus – Đứng đầu trong danh sách là phần mềm chống virus nổi tiếng đình đám hiện thời với 2,399,985 lượt downloads. Một sản phẩm miễn phí nhưng chất lượng không thua gì các phần mềm khác cùng loại.

Download: Phần 1 | Phần 2 | Phần 3

Nếu bạn chưa có điều kiện sử dụng phần mềm có phí thì đây là một giải pháp tiết kiệm hiệu quả. Việt Coding đã có một thời gian sử dụng trên cả Windows và Ubuntu và có khá nhiều thiện cảm với nó.

2. AVG Anti-Virus Free Edition: đứng thứ hai trong danh sách tiếp tục là một phần mềm diệt virus cũng rất nổi tiếng với 2,176,791 lượt downloads. Phần mềm này Việt Coding từng xài nó suốt thời đại học – khi còn là phiên bản 7.x – cho đến khi đi làm. Đến cuối 2007 thì Việt Coding chuyển sang dùng NOD32 và đến 2008 thì dùng Kaspersky cho đến hiện nay. AVG nhẹ hơn so với một số chương trình khác cùng loại, phiên bản miễn phí có một số giới hạn, nếu có điều kiện bạn nên dùng phiên bản có phí để sử dụng được đầy đủ các chức năng.

Download

3. Avast Free Antivirus: Đứng thứ lại tiếp tục là một phần mềm chống virus với 999,268 lượt downloads trong tuần. Việt Coding chưa từng sử dụng qua nên không dám bình luận gì.

Download: Phần 1 | Phần 2 | Phần 3

4. YouTube Downloader: Đứng thứ 4 là một phần mềm mà fan của YouTube hay dùng. Cái tên của nó đã nói lên công dụng của nó rồi. Trong tuần rồi YTD đã được 609,311 lượt downloads.

Download

Đứng thứ 5 và 6 là 2 phần mềm chống Malware và Ad-Aware

5. Malwarebytes Anti-Malware : Detect and quickly remove malicious threats to your computer (609,311 downloads)

6. Ad-Aware Free Anti-Malware: Protect your personal home computer from malware attacks. (407,858downloads)

7. WinRAR (32-bit): Đây là phần mềm cũng quá nổi tiếng rồi, Việt Coding không cần phải mô tả gì thêm. (406,249 downloads)

8. FreeZ Online TV: Đứng 8 trong bảng xếp hạng với 401,480 lượt downloads là một phần mềm miễn phí xem tivi trực tuyến được hơn 500 kênh trên thế giới.

Downloads

9. LimeWire: Nếu bạn là “dân chơi” Torrent thì ngoài uTorrent, BitTorrent thì LimeWire cũng là một phần mềm đáng để thử nghiệm. Phần mềm đạt 392,847 lượt downloads này công ty Việt Coding có vài “tay” xài. Riêng Việt Coding vẫn thích uTorrent hơn.

10. TeamViewer: Phần mềm này cũng quá nổi tiếng rồi. Hỗ trợ chia sẻ Desktop của bạn với người khác qua Web. Thuận tiện trong hỗ trợ bạn bè từ xa. Trong tuần này TeamViewer đạt 302,285 lượt downloads.

Download

Danh sách phần mềm còn khá nhiều nhưng Việt Coding chỉ tổng hợp 10 thứ hạng đầu. Đồng thời qua bảng xếp hạng này Việt Coding nhận thấy các phần mềm về bảo mật luôn chiếm lĩnh các thứ hạng đầu. Điều này chứng tỏ rằng môi trường Internet vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và càng ngày càng nguy hiểm hơn. Nguy hiểm hơn đối với cả người dùng ít lẫn nhiều kinh nghiệm. Do đó, Việt Coding hy vọng rằng, các bạn sẽ cẩn thận hơn khi “ngao du” trên mạng.

Thân mến,

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

2 Comments

Bệnh tim mạch · 30/04/2010 at 21:39

Avira AntiVir Personal đứng đầu, đây là phần mềm mình thích nhất. Không biết chừng nào thương mại hoá ta.
.-= Bệnh tim mạch´s last blog ..Trẻ ngộ độc thuốc trợ tim vì tưởng…kẹo =-.

    Việt Coding · 30/04/2010 at 23:02

    AntiVir đúng là giải pháp miễn phí dành cho người dùng cá nhân. Việt Coding đã có thử nghiệm trên Windows và Ubuntu thấy khá tốt.

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax