Thống kê tình hình Internet Việt Nam tháng 7 năm 2010

Published by Việt Coding on

Chúng ta hãy cùng xem thống kê công bố vào tháng 4-2010 của Tổ chức nghiên cứu marketing và nhãn hiệu Cimigo về tình hình sử dụng và phát triển internet tại VN.

Báo cáo dẫn kết quả thống kê của trang web internetworldstats.com thu thập từ các cơ quan quản lý mạng ở nhiều quốc gia cho thấy tỷ lệ tăng trưởng số lượng người sử dụng internet trong giai đoạn 2000-2009 ở VN là 10.882%, cao hơn hẳn các quốc gia cùng nhóm thị trường mới nổi như Trung Quốc (1.500%), Indonesia (1.150%)… Hiện tỷ lệ người sử dụng mạng ở VN vào khoảng 26%, tương tự Philippines, Thái Lan.

Biểu đồ tăng trưởng Internet Việt Nam tháng 7-2010

Biểu đồ tăng trưởng Internet Việt Nam tháng 7-2010

Cimigo is an independent team of marketing and brand research specialists operating throughout the Asia Pacific region. Our coverage extends to all markets throughout the region; providing us with complete flexibility and coverage for all types of multi-country research studies.

Ở khu vực thành thị khoảng 50% dân số truy cập internet, tại Hà Nội, TP.HCM thì tỷ lệ này còn cao hơn. Kết quả khảo sát của Cimigo cho thấy 2/3 số người được hỏi truy cập mạng hằng ngày và thời gian dành cho lướt web trung bình mỗi ngày là 2 giờ 20 phút.

Internet càng ngày càng phổ biến đến mọi người

Internet càng ngày càng phổ biến đến mọi người

Nghiên cứu về các hoạt động trực tuyến cho thấy trên 90% là đọc tin tức, sử dụng trang web tìm kiếm thông tin; nghe nhạc (76%), nghiên cứu phục vụ việc học và công việc (73%), chat, e-mail (68%)… sử dụng ngân hàng trực tuyến xếp cuối bảng thống kê (10%).

Hoạt động trực tuyến của người Việt Nam

Hoạt động trực tuyến của người Việt Nam

Khảo sát về blog và mạng xã hội cho thấy hai sự khác biệt: nữ giới xem và viết blog nhiều hơn, còn nam giới thì tham gia mạnh hơn ở các diễn đàn. Về mạng xã hội, nghiên cứu cho thấy Facebook được ưa chuộng nhất (47%), còn các trang web sử dụng cho blog thì Yahoo 360 Plus dẫn đầu (53%) kế đến mới tới Facebook (31%).

Facebook vẫn thống lĩnh mạng xã hội tại Việt Nam

Facebook vẫn thống lĩnh mạng xã hội tại Việt Nam

Yahoo! Blog vẫn đứng số 1 tại Việt Nam

Yahoo! Blog vẫn đứng số 1 tại Việt Nam

Như vậy, với các số liệu trên, chúng ta nhận thấy Internet Việt Nam không ngừng phát triển, nhanh hơn cả thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc. Đây là một dấu hiệu đáng mừng tạo bước đệm cho sự phát triển CNTT Việt trong tương lai. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cần chú trọng đến việc định hướng giới trẻ sử dụng Internet một cách đúng đắn. Không những thế, các cơ quan chức năng cần có các biện pháp kỹ thuật chuyên sâu hơn, hiệu quả hơn để bảo đảm một môi trường Internet lành mạnh cho tất cả người dùng Việt Nam.

Nguồn số liệu: Thanh Niên Online

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)