Sự thật về Adnet của Chợ Điện Tử !!

Published by Việt Coding on

(Bài trích từ diễn đàn tin học (http://ddth.com/showthread.php?t=327993))

Hôm nay tôi thật sực bức xúc về cách làm việc của BQT mạng quảng cáo Adnet (Chợ Điện Tử) nên mấy viết bài này để cảnh báo cho những ai đang tham gia và dự định sẽ tham gia vào mạng quảng cáo này.
Như các bạn đã biết là ở Việt Nam hiện này chỉ có một vài mạng quảng cáo trực tuyến (Adnet, lienket247, VietAd) và đa phần hoạt động kém hiệu quả. Cơ hội kiếm tiền từ nhửng website nhỏ là rất khó.
Trong số các mạng quảng cáo này chỉ có Adnet là tương đối dễ tham gia. Tuy nhiên Adnet là một mạng quảng cáo đem lại cho anh em Publisher nhiều nổi bức xúc nhất.
Tôi đã tham gia vào mạng này từ cuối năm 2008 đến nay thì cũng được gần một năm và trãi qua nhiều phiên bản của adnet. Số tiền mà tôi kiếm được cũng chẳng đáng bao nhiêu, nhưng qua thời gian đặt quảng cáo tôi đã rút kinh nghiệm và đặt quảng cáo ở những vị trí dễ thu hút được click nhất nên trong những tháng gần đây lượng click từ quảng cáo trên site của tôi cũng đã tăng lên đáng kể và cải thiện thu nhập từ quảng cáo.
Thế nhưng mọi chuyện lại không như tôi mong muốn: vì BQT adnet luôn làm khó cho tôi (cũng như một số publisher có số click trội hơn những trang khác)trong khi tôi đặt quảng cáo đúng quy định mà adnet cũng đã công nhận.

Tài khoản adnet của tôi bị khóa cách đây khoảng 1 tuần và hôm nay sau cuộc nói chuyện với bộ phận support của adnet họ đã khóa vĩnh viễn tài khoản của tôi và không thanh toán số tiền trong tài khoản của tôi đang có là 1 triệu 300 ngàn. Tôi bị khóa tài khoản với một lý do mà tôi nghĩ là hết sức vô lý:
Số click quảng cáo nhiều hơn số lượt hiển thị quảng cáo.
Vì sao tôi cho đó là vô lý:
1. Cơ chế tính click của adnet là tính theo IP và cookie và click hợp lệ chỉ được tính khi một người click quảng cáo có IP tại việt nam. Nói chung là kiếm được một click ổn định mỗi ngày cũng không phải dễ.
2. Tôi có 5 widget quảng cáo tại adnet tất cả đều trong tình trạng hoạt động. Ban đầu tôi sử dụng cả 5 widget cho nhiều vị trí trên trang web của tôi. Lượng truy cập vào trang web của tôi hằng ngày trung bình cũng từ 15-20k visit mỗi ngày (tại thời điểm đó) thậm chí có nhiều ngày hơn nữa nhưng số click từ 5 widget quảng cáo của tui trung bình cũng khoảng 400-500 click tùy theo lượng truy cập. Số click cũng ổn định ở mức này nếu quảng cáo không gặp sự cố hoặc chiến dịch hết tiền.
Các bạn nghĩ sao khi có 20k lượt truy cập vào trang web của bạn (thống kê visit của google analytics)trong điều kiện quảng cáo của adnet hiện đầy đủ mà họ lại bảo Số click quảng cáo nhiều hơn số lượt hiển thị quảng cáo chẳng lẽ không quảng cáo không hiện ra mà người ta click được và hệ thống của adnet cũng tính.

BQT adnet cũng cho rằng đó là đều vô lý và bắt mình phải giải thích. Nhưng mình là publisher nên không có quyền tính xem số lượt hiển thị quảng cáo, mình chỉ nghe họ bảo “Số click quảng cáo nhiều hơn số lượt hiển thị quảng cáo” chứ thực sự ra sao thì mình cũng không biết. Mình chỉ biết rằng mình đặt quảng cáo đúng quy định của adnet và mình không hề sử dụng một thủ thuật nào để gian lận số click.
Một điểm đáng nói nữa là quảng cáo mình đặt là quảng cáo dạng Flash và trên IE nếu người dùng muốn xem được quảng cáo thì ít nhất cũng phải click chuột vào 2 cái mấy xem được. Trong khi mình xem thống kê từ google analytics thì site mình khách truy cập vào chủ yếu sử dụng trình duyệt IE ( >70% cho tất cả phiên bản IE).
Tại sao adnet cho rằng tôi gian lận:
Theo tôi thì họ quyết định như vậy chỉ vì lý do họ muốn duy trì mạng quảng cáo nhưng không muốn chi trả nhiều tiền cho publisher hoặc là muốn ăn chặn tiền của chợ điện tử để bỏ túi riêng nên mấy biện ra nhiều lý do vớ vẫn để đát đít tôi cũng như nhưng publisher có thu nhập khá một tí. Tôi đã liên hệ với bộ phận support để hỏi nguyên nhân nhưng những gì mà tôi muốn biết đều không được biết. Họ kết tội tôi mà không chỉ ra được tôi sai ở điểm nào, họ cứ nói vòng vo, rồi đem site tôi so sánh với những site khác để nói tôi gian lận. Không những vậy họ còn xem tôi giống như một kẻ ăn xin, một người lệ thuộc vào đồng tiền của họ, cho nên họ muốn làm gì thì làm tôi không cần được biết, bảo tôi cộng tác tốt thì họ sẽ tha (xin lỗi họ trong khi mình không sai à??).

Chắc hẳn Adnet làm ăn và đối xử với publisher thế nào thì chắc anh em Publisher đã từng chơi Adnet đã rõ (thanh toán chậm, liên tục thất hứa, sự cố liên tục,..):
Mình tin chắc có nhiều người chơi adnet đã từng gặp phải trường hợp của mình: từng bị họ xem thường, bị “giật” tiền mà họ khó khăn lắm mấy kiếm được.
BQT adnet luôn mở miệng nói công bằng cho publisher, luôn nói họ bỏ công sức ra xây dựng mạng quảng cáo adnet để trở thành mạng quảng cáo lớn nhất Việt Nam nhưng thực chất họ chỉ là một bọn người giả dối. Nếu thực sự họ muốn công bằng, muốn mạng quảng cáo của họ được phát triển thì đâu có làm như vậy.
Theo mình được biết thì người trực tiếp hỗ trợ và giải quyết những vấn đề của Publisher bằng nick yahoo: adnetvn chỉ là một người đại diện giao tiếp chứ không hề có chuyên môn gì về kỉ thuật của một mạng quảng cáo. Bản thân “chị” support của adnet cũng thừa nhận các vấn đề đều do cấp trên và mấy anh kỉ thuật quyết định.

Bạn nghĩ thế nào về những việc làm của mạng quảng cáo này. Họ sai hay mình sai ?
Riêng mình thì mình nghĩ họ đã tự giết chết chính họ và mạng quảng cáo Adnet này sẽ sớm “tuyệt chủng” với kiểu cách làm việc của đội ngũ quảng lý yếu kém.
p/s mình viết không có đọc lại chỉ biết rằng mình câm thù bọn adnet này nên mấy lên tiếng cảnh báo cho anh em biết mà tránh xa.

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

19 Comments

nhieuketieunhan · 03/01/2010 at 18:03

Bọn addnet nên đi treo cổ mà chết đi, nó chơi theo kiểu thằng nào không theo kịp nó thế nào chả bị xù, mới bố thí cho cha con nhà nó 380K vì phải đủ 500K mới rút, chơi hơn 1 năm đó. bèo bọt, load chậm cả site

bvl91 · 03/01/2010 at 18:05

chán, bên forum của nó cũng nghe than nhiều lắm kìa, nói chung qc ở vn cũng khá khó chơi, vì mấy cty ở vn chủ yếu thấy cái lợi trước mắt, khôn gnghi4 cái lợi về lâu dài là uy tín , sớm muộn cũng bị dẹp tiệm à, vấn đề là bây giờ chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh thôi.

Toan · 23/01/2010 at 18:39

May mà mình chưa chơi adnet. ko thì cũng bị tụi nó “bóc”

Hà Thanh Ngọc · 03/03/2010 at 23:51

đọc xong bài này mình thấy hơi sợ adnet … 🙁

vnblognet [dot] com · 06/05/2010 at 14:41

Hơ hơ chửi adnet dã man quá nhỉ!!!!!!!!!!!
.-= vnblognet [dot] com´s last blog ..CPX24 Ad Network – Kiếm tiền đơn giản với CPM =-.

Ngân Sơn@nganson.com · 28/11/2011 at 09:34

dự định tham gia mà nghe nói ớn quá…

Mr Đờ · 08/12/2011 at 23:21

Thực ra thì theo mình nghĩ nó cũng không quá tệ hại đến vậy đâu. Mà có lẽ là do thái độ của nhân viên tư vấn hoặc câu trả lời không làm bạn thỏa mãn nên làm bạn tức thôi. Nếu mình ở trong trường hợp của bạn chắc mình cũng sẽ tức ko kém gì bạn. Còn về tính năng của adnet ở Việt Nam thì mình thấy cũng có vẻ ổn đấy. Mình cũng đã chơi nhưng mới từ bỏ vì website của mình ít người truy cập nên chả kiếm đc nhiều tiền. 😀

D.N.H · 09/12/2011 at 13:48

Em đang tính đặt quảng cáo của thằng này. May mà đọc được bài viết này chứ không thì phí công vô ích.

    Adnet · 29/08/2012 at 12:55

    Chào bạn, mình là mem cũ của PSsoft. Mình đã đọc qua bài viết và có thể hiểu tại sao bạn lại than phiền như vậy, xin lỗi bạn cho sự cố của mạng và thái độ của nhân viên. Nhưng thời điểm này mạng quảng cáo adnet khá là ổn rồi, thay đổi nhân viên, cơ cấu lại hệ thống và ra nhiều chính sách mới phù hợp với tình hình hiện tại. Còn dĩ nhiên là trong số những khách hàng của adnet sẽ có người hài lòng và người ko hài lòng, nhưng vs người việt nam chúng ta thì chỉ than phiền về mặt xấu của nó, nên có rất nhiều bài viết để dìm trang này trang kia. Nhưng mạng quảng cáo adnet đã tồn tại hơn chục năm nay, sao chúng ta ko tự hỏi chúng tôi có gì thu hút khách hàng, tại sao chúng tôiv ẫn tồn tại..

mr lam · 09/02/2012 at 10:19

cái này là do ông bạn kia cứ ngồi click.Bên đó muốn bảo đảm quyền lợi cho bạn nên mới khoá đề phòng trường hợp xấu cho bạn chắc do thái độ nhân viên thôi

NGƯỜI ĐƯA TIN · 18/03/2012 at 10:53

LẤY TIỀN CỦA CHÚNG NÓ KHÔNG DỄ ĐÂU

mr boy · 06/04/2012 at 15:38

mình đang dùng adnet thấy cũng rất ổn vẫn rút tiền đúng hạn
Hơn nữa adnet là sản phẩm của peacesoft nên làm ăn rất chuyên nghiệp ko có chuyện ăn chặn tiền của Pub đâu

TTAV.NET · 07/04/2012 at 20:33

Hic ! Thế này thì có lẽ mình đang dùng cũng phải gỡ Quảng Cáo của chúng nó xuống thôi. Nặng cả Website thật.

SEO1K.NET · 04/05/2012 at 08:00

Hèn chi bây giờ cơ chế nó khác rồi.

một website dù bao nhiêu lượt click

nếu =10 thì chỉ tính là 10 click thôi à (tối đa 3000 VND ứng với một domain đăng ký)
cái này bây giờ chỉ phù hợp cho websie nhỏ thôi <2000 visitor /ngày

quangcaomienbac.com · 11/05/2012 at 18:08

vietad bây giờ cũng vậy. chán

huskar · 23/06/2012 at 10:08

Domain và visitor cũng tốt mà không tài nào verify website được. Search trên mạng tự dụng ra bài này. Sợ quá chắc bỏ đăng ký luôn.
P/s domain: http://bongdensang.info

N Q D · 14/08/2012 at 23:26

Rất đúng. Mình cũng đã từng chơi Adnet. Nhưng thấy nó có vấn đề nên ko chơi nữa. Thằng Adnet này vớ vẩn nhất thế gian. và tât nhiên thằng chợ điện tử còn vớ vẩn hơn vì nó là cha đẻ ra adnet. các bạn tốt nhất ko mua hàng của chợ điện tử và cũng chằng chơi adnet

daisy vo · 24/08/2012 at 10:59

uhm, toi cung da tung dung adnet va ket qua bi cho la gian lan va khong lay duoc dong nao. 1 vai mang khac cung vay nhu: ad360

Cac ban dang gop phan lam chet thuong mai dien tu Viet Nam roi. 🙁

www.explus.vn · 29/11/2012 at 00:01

Chơi cả tháng trời mà dc có 30k. Gỡ ngay cho rảnh

Comments are closed.