Manual Verify: xác minh tài Paypal không cần dùng thẻ

Published by Việt Coding on

Paypal – như các bạn đã biết – là cổng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới với hàng triệu người sử dụng làm công cụ chính để thực hiện các giao dịch trên Internet. Phổ biến nhất là mua hàng trên các trang bán hàng nổi tiếng như eBay, Amazon,… Đối với các webmaster, Paypal lại càng quan trọng hơn trong việc kiếm tiền. Thông qua Paypal để nhận tiền thanh toán từ các các dịch vụ kiếm tiền như quảng cáo (advertisement), tải tập tin lên máy chủ (Paid To Upload) và nhiều hình thức kiếm tiền khác. Vào khoảng tháng 10 năm 2009, Paypal đã chính thức đưa Việt Nam vào danh sách các nước có thể rút tiền từ tài khoản ảo Paypal về tài khoản thật tại ngân hàng. Điều đó càng củng cố thêm vị thế và sự quan trọng của dịch vụ thanh toán này.

Với những ích lợi nêu trên, việc sở hữu một tài khoản Paypal là điều không thể thiếu đối với một webmaster hoặc blogger muốn đi theo chiều hướng chuyên nghiệp.

Không như trước kia, những tài khoản có chủ sở hữu Việt Nam luôn bị “xem xét” rất kỹ do Việt Nam từng là nước có vấn nạn ăn cắp thẻ tín dụng đứng trong top thế giới. Vài năm gần đây việc đăng ký tài khoản Paypal cực kỳ đơn giản nguyên do Việt Nam trong quá trình phát triển đã chứng tỏ là một thị trường tiềm năng. Một phần khác là pháp luật cũng có khung hình phạt tội phạm tin học và ý thức của người sử dụng cũng dần nâng cao.

Như đã nói ở trên, việc đăng ký một tài khoản Paypal cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng các tiện ích của nó, cần phải qua một bước nữa gọi là xác minh tài khoản (Verify). Phương thức xác minh này yêu cầu người dùng nhập thẻ tín dụng, hệ thống của Paypal sẽ trừ khoảng 1 $ trên thẻ. Tiếp đó, Paypal yêu cầu bạn vấn tin giao dịch đó qua sao kê tài khoản, tìm một dãy số trên nhật ký giao dịch và nhập vào Paypal. Sau khi kiểm tra khớp đúng, số tiền 1$ sẽ được trả lại vào thẻ và tài khoản của bạn sẽ được đóng dấu Verified.

PayPal Verified

PayPal Verified

Đối với các người dùng nước ngoài có thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế (bạn lưu ý là quốc tế khác với nội địa nhé) như Visa, Master,… qui trình verify này cực kỳ đơn giản. Ở tại Việt Nam, việc sử dụng thẻ chưa phổ biến nên nếu bạn không có trong tay một thẻ quốc tế thì sẽ khó khăn đây ! Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này ? Việt Coding đưa ra hai phương án:

1. Nhanh chóng đến một ngân hàng nào đó để đăng ký thẻ. Bạn không cần đến thẻ tín dụng (credit) đâu vì thủ tục khá rườm rà khi dính đến hạn mức thấu chi, xác nhận thu nhập,… Chỉ cần thẻ ghi nợ (debit) là đủ.

2. Có cách nào verify mà không cần thẻ ? Có đấy ! Mời bạn đọc tiếp.

Cách đây khoảng hơn tháng – chính xác là 1 tháng 9, Việt Coding có đăng ký một tài khoản Paypal cho bà xã. Vướng mắc ở chỗ bà xã Việt Coding chưa có thẻ quốc tế để thực hiện việc verify. Việt Coding đã liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật của Paypal. Sau khi thực hiện theo các bước hướng dẫn của họ và tài khoản của bà xã đã được verify cách đây khoảng 2 tuần rồi. Cách này hỗ trợ của Paypal gọi là Manual Verify (nôm na là xác minh bằng tay)

Sau đây là các bước hướng dẫn việc verify tài khoản Paypal không cần đến nhập thẻ.

1. Đảm bảo rằng bạn đã có một tài khoản Paypal với thông tin thật và chính xác (họ tên, địa chỉ,…)
2. Nâng cấp tài khoản của bạn lên Primier

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản lên Primier

1. Log in to your account at https://www.paypal.com/.

2. In the My Account section, click the “Upgrade Account” link.

3. Click “Upgrade Now”

4. Choose Premier account.

5. Click “Continue”

If you chose to upgrade to a Premier account click “Upgrade Now”

You have now upgraded your account.

I sincerely hope that my explanation will be helpful to you.

3. Scan sẵn Chứng minh thư hoặc Passport cả mặt trước và sau (Digital ID) và bản kê chi tiết tài khoản ngân hàng (Bank Statement) để đó

4. Soạn một email trình bày lý do, đại loại là

tôi hiện chưa có điều kiện đăng ký thẻ quốc tế Visa, Master,… Tôi gửi kèm Digital ID và Bank Statement để bạn xem xét và xác minh tài khoản bằng tay giúp tôi….

5. Chờ kết quả. 🙂

Thật đơn giản phải không nào ? Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể verify được tài khoản Paypal để kiếm tiền trên mạng nhé :). Chúc các bạn thành công !

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

21 Comments

Ken VN · 30/09/2010 at 18:34

Thế rút tiền về nó tính thế nào hở bác? Nếu mà không làm thẻ thì bác add bank vào cũng được, có khi còn nhanh hơn 😀

  Việt Coding · 30/09/2010 at 22:04

  Phí rút tiền thì như nhau ấy nhỉ ? Đâu có liên quan đến việc verify tài khoản ?

   Ken VN · 30/09/2010 at 22:17

   Ý em là lúc rút tiền nó cũng chuyển thằng về tài khoản ngân hàng hả bác? Bình thường mình add card or bank thì nó tạo thành cái sợi dây kết nối rồi nên chuyển không phải nghĩ, đây chỉ là verify thì liệu có rút được không nhỉ 😀

NhutDM · 01/11/2010 at 21:44

He he! Trông chờ bài tiếp theo của bác… Em cũng đang muốn tạo một account để làm freelance.

NhutDM · 10/11/2010 at 08:01

Bank statement theo y cua anh la hoa don rut tien tu the phai khong a? Neu em su dung cac loai the ATM noi dia thi co the scan hoa don rut tien de verify khong?

  Việt Coding · 14/11/2010 at 15:32

  Bạn có thể liên hệ ngân hàng nơi bạn mở thẻ, yêu cầu họ in cho bảng lịch sử giao dịch tháng gần nhất. Scan nó và gửi cho Paypal để yêu cầu verify. Chúc bạn thành công !

Quang Tam · 13/12/2010 at 08:55

Hi! chào bác Viet Coding:) bài viết hấp dẫn, lại để một niềm mong mỏi cho bạn đọc:) Tiện đây mình cũng có một cách hay muốn chia sẻ cho việc verify Paypal, chỉ tiếc là ở VN chưa có, tại một số nước trên thế giới, ngân hàng cho phép cấp thẻ visa ảo, có thời hạn 3 tháng, sử dụng nó thanh toán trực tuyến cũng như verify Paypal khá dễ dàng. nạp tiền bằng điện thọai, và bạn có thể mua bao nhiêu thẻ VISA ảo tùy ý!!huhu không biết bao giờ VN mình có thể như vậy nhỉ!!!

  Việt Coding · 23/12/2010 at 18:01

  Việt Coding cũng có biết chút ít ở lĩnh vực ngân hàng, theo Việt Coding, các ngân hàng VN đang trên đà phát triển và đầu tư rất nhiều vào công nghệ nên ngày bạn nói chắc cũng không xa đâu.

Kiều Quang Toàn · 31/12/2010 at 16:23

Chào các Anh!
Trình độ tiếng Anh của em kém quá, mong các anh dịch hộ em cái nội dung mail mình gửi cho họ được không ạ. Em cảm ơn
kieuqtoan@gmail.com

Kiên · 01/04/2011 at 18:24

Việt Coding Cho mình hỏi : cái Bank Statement mình làm sao để có vậy, hiện mình chỉ có 1 tài khoản ngân hàng viettinbank và 1 cái thẻ atm, mình đã add tài khoản này vào paypal, vậy mình dùng Bank Statement của tài khoản này để verify à

  Việt Coding · 02/04/2011 at 00:25

  Bạn liên hệ ngân hàng họ sẽ in cho bạn. Hoặc nếu bạn có tài khoản Internet Banking thì bạn có thể in sao kê trong đó nhưng tốt nhất nên ra ngân hàng nhờ in cho chuyên nghiệp.

   Kiên · 02/04/2011 at 12:15

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ, hi vọng sẽ thành công ^^

Scam PTC Update · 17/04/2011 at 01:23

mình đã có visa VCB nhưng vẫn không ah được, nản!

hailua · 17/04/2011 at 17:45

Thẻ VCB cùi bắp không làm được gì hết, mua domain của yahoo cũng kg xong,,,, chán VCB quá… vậy các bạn xài thẻ của ngân hàng nào vậy? để tôi kiếm 1 cái xài coi, tức quá… hôm nay yahoo khuyễn mãi mà mua kg được….

anhdragon · 05/05/2011 at 20:16

Liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật của Paypal để Manual Verify bằng cách nào vậy bác.

  Việt Coding · 05/05/2011 at 22:01

  Việt Coding có nói trong bài viết rồi đấy bác ! Liên hệ với nó, gửi kèm một số bản scan giấy tờ và sao kê tài khoản ngân hàng.

   cong chjnh · 17/05/2015 at 08:51

   Anh Việt coding cho em hỏi làm sao mà mình có thế lập một tài khoản PayPal mua bán trực tuyến khi mình không ở Việt Nam mà ở nước ngoài. Khi không có thẻ tín dụng

cakiem · 22/02/2013 at 19:11

Mới đọc title tưởng thế nào :D, hoá ra là vậy !
Thanks

linh · 08/04/2017 at 17:52

hi chào a em mới 17 tuổi có cách nào dùng dc paypal k ạ, e có thẻ bidv tech và viettin trong nước rồi ạ

  Việt Coding · 14/11/2017 at 09:47

  Lâu rồi mình không đăng ký PP nên không rõ chính sách của nó như thế nào. Bạn cứ đăng ký thử xem có được không.

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax