Operation Flashpoint: Dragon Rising – Chiến tranh dầu mỏ

Published by Việt Coding on

            

Operation Flashpoint: Dragon Rising – Chiến tranh dầu mỏ

TTO – Với phần chơi chiến dịch dài hơi và các chế độ hấp dẫn ở phần chơi tập thể, trò chơi mô phỏng chiến trường của Codemasters giúp bạn cảm nhận sự khốc liệt của chiến tranh hiện đại.

Cảnh chiến đấu rất hoành tráng trong Operation Flashpoint: Dragon Rising

Câu chuyện trong game xảy ra trên một hòn đảo hư cấu của Nga. Do có trữ lượng dầu mỏ khổng lồ, hòn đảo này bị một nước ngoại bang chiếm. Ngay lập tức Nga ra lệnh cho một đội quân hùng hậu chiếm lại đảo và bạn là một binh sĩ trong đoàn quân đó.  Trong quá trình thực hiện 11 nhiệm vụ ở phần chiến dịch, game thủ sẽ tham gia vài chục cuộc chiến với vai trò chỉ huy.

Nhiệm vụ trong game khá đa dạng, như càn quét trên cánh đồng cùng xe bọc thép, trườn trên những sườn đồi để do thám các vị trí của địch, đánh chiếm và phòng thủ cứ điểm, phá hủy mục tiêu, đổ bộ từ bờ biển. Mỗi nhiệm vụ bao gồm nhiều mục tiêu và “ngốn” của bạn ít nhất 30 phút, hoặc có thể kéo dài tới vài tiếng trong các level khó.

Dragon Rising không phải game dễ, vì thế người chơi rất dễ mất mạng dù chỉ phạm sai lầm nhỏ. Trong phần lớn trường hợp bạn sẽ bắn kẻ địch từ khoảng cách xa. Nếu thận trọng và luôn nắm trong tay một khẩu súng có ống ngắm, game thủ có thể hạ gục nhiều tên địch mà vẫn an toàn. [separator]

Khi người chơi mất mạng và phải chơi lại một nhiệm vụ nào đó, bạn sẽ không thể thực hiện nó theo cách cũ. Kẻ thù sử dụng những chiến thuật khác nhau dựa theo cách dàn đội hình và khả năng chiến đấu của bạn. Tính năng này khiến game thủ phải động não nhiều hơn và khiến trò chơi trở nên hấp dẫn.

Người chơi chỉ được trang bị một lượng súng đạn vừa đủ để đối phó với mọi tình huống. Tuy nhiên, nếu từng chơi nhiều game mô phỏng chiến trường thì bạn sẽ nhận thấy sự vắng mặt của rất nhiều loại vũ khí nổi tiếng. Các phương tiện cơ giới khá đa dạng. Bạn có thể sử dụng từ xe địa hình, trực thăng, thiết giáp, Hummvee, xe lội nước, các loại tăng.

Thật không may, Dragon Rising có một số vấn đề có thể gây tức giận cho người chơi. Rắc rối chủ yếu tới từ những đồng đội do AI điều khiển. Họ tỏ ra không thận trọng và khôn ngoan khi đánh giá tình hình trận đánh. Chẳng hạn, trong lúc bạn lom khom dưới chiến hào và bắn về phía địch, một đồng đội AI lại điềm nhiên đứng thẳng và bước thong thả như dạo chơi ngay trước mũi súng của bạn để tìm chỗ ẩn nấp tốt hơn. Những đồng đội của bạn cũng thường xuyên nhầm lẫn trong việc chọn vị trí, như ngồi bên ngoài công sự thay vì nấp bên trong.

Người chơi nên cẩn thận khi phát lệnh trị thương, bởi trong lúc tìm kiếm vị trí an toàn, lính quân y và binh sĩ bị thương sẵn sàng rời khỏi hầm trú ẩn hoặc chạy vọt qua cánh đồng trống trải. Hành động bất cẩn đó khiến họ dễ trở thành mồi ngon cho địch. Việc di chuyển của binh lính cũng gặp nhiều sự cố. Đôi khi người chơi nhìn thấy một đồng đội đâm sầm vào cây và cứ đứng mãi ở đó dù chân vẫn rảo bước. Để giúp anh ta thoát khỏi tình huống oái oăm, bạn sẽ phải đẩy hoặc bắn vào chân anh ta. Khi kẻ thù gặp những vấn đề tương tự, người chơi nên tranh thủ hạ gục chúng.

– Phát triển: Codemasters
Thể loại: Hành động
Hệ máy: Xbox 360, PC, PS3
Ngày phát hành: 6-10-2009

Chế độ hợp tác (Cooperative) hỗ trợ tối đa bốn game thủ cùng chơi. Trong chế độ này người chơi có thể mở khóa nhiều nhiệm vụ mới. Game còn có hai chế độ so tài (Competitive) mang tên Annihilation (Đối kháng đồng đội) và Infiltration (Bảo vệ hoặc hủy diệt mục tiêu). Hai chế độ này cho phép tối đa tám người chia làm hai phe để so tài. Mỗi game thủ có thể chỉ huy một đơn vị nhưng vẫn phải phối hợp với nhau để chiến đấu với phe kia.

Chế độ hợp tác và so tài cũng có vài nhược điểm. Chẳng hạn, đôi lúc khẩu súng của bạn đột nhiên tàng hình tạm thời. Trong nhiều trường hợp game thủ ngắm trúng kẻ thù nhưng đạn vẫn bay trượt mục tiêu. Người chơi có thể khắc phục vấn đề này bằng cách thực hiện thao tác “reloading”. Tuy nhiên, những nhược điểm này không hề làm giảm sự hấp dẫn của phần chơi tập thể. Chỉ khi tham gia những trận đánh co-op thì game thủ mới thấy hết sự thú vị của game trong những cảnh nhiều người cùng cưỡi trên một chiếc Hummvee, cùng lái trực thăng đuổi theo kẻ thù hoặc chạy theo nhau trong các cuộc đọ súng.

MINH PHONG

        

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax