Ninja Blade: thanh kiếm ninja

Published by Việt Coding on

            

Ninja Blade: thanh kiếm ninja

TTO – Trò chơi trao cho bạn cơ hội bay nhảy trên nóc những tòa nhà chọc trời ở Tokyo để đánh nhau với hàng trăm sinh vật kỳ quái.

Một pha hành động mạo hiểm của Ken Ogawa

Ninja Blade nói về Ken Ogawa, một tài năng trong thế giới ninja. Khi danh tiếng của Ken đang bắt đầu bay xa thì một loại ký sinh trùng đột nhiên bùng phát tại Tokyo, biến hàng vạn người và động vật thành nhữngv sinh vật quái dị không có khả năng tư duy. Những quái vật ấy phá hủy mọi thứ trong thành phố. Chính quyền Nhật Bản yêu cầu Ken tiêu diệt bọn quái vật, bởi nếu chúng tràn ra ngoài Tokyo thì toàn bộ nước Nhật sẽ lâm nguy. Một trực thăng đưa Ken tới thủ đô của xứ hoa anh đào.

– Phát triển: FromSoftware
Phát hành: Microsoft
Thể loại: Hành động
– 
Hệ máy: Xbox 360, PC
Ngày phát hành: 7-4-2009

Game thủ được hướng dẫn cách chơi sau vài cuộc chạm trán với lũ quái. Camera sẽ xoáy vào mắt Ken mỗi khi anh chuẩn bị đối đầu với kẻ thù. Người chơi được sử dụng nhiều vũ khí, trong đó có những “đồ chơi” đặc trưng của ninja (như phi tiêu, kiếm dài katana, quả nổ, cặp kiếm dây, kiếm granite) và vũ khí hiện đại (súng, lựu đạn). Ken sẽ dùng cặp kiếm dây để đu từ tòa nhà này sang tòa nhà khác hoặc leo tường. Kiếm granite tuy nặng nhưng có sức công phá cực mạnh và gây sát thương lớn. Người chơi có thể dùng nó để đâm xuyên tường và phá vỡ các chướng ngại vật.

Đòn tấn công được chia thành hai kiểu: xa và gần. Với phím vai bên phải người chơi có thể như tia chớp giữa các mục tiêu và thực hiện những đòn combo phức tạp. Phần lớn đối thủ sẽ bị tiêu diệt bằng những đòn đơn giản nên combo chỉ dành cho những màn đánh trùm. Xe hơi, cột đèn và thậm chí cả rác đều có thể trở thành vật hỗ trợ đắc lực nếu bạn biết tận dụng. Chẳng hạn, Ken có thể nhảy lên xe hơi để thực hiện những động tác nhào lộn đẹp mắt, núp trên mái nhà khi mai phục kẻ thù hoặc trèo lên cột điện để tránh những con sâu khổng lồ. 

Leo trèo là nghề của ninja

Mọi level đều cho người chơi cơ hội phóng phi tiêu, vung kiếm, leo trèo, nhào lộn, đu dây, bắn súng. Tất nhiên bạn cũng phải nhảy nhót theo kiểu platform và đánh trùm nhỏ (mini-boss). Nếu chán chặt chém, người chơi có thể thi triển phép thuật trong các trận chiến – như ném phi tiêu hình sao để dập lửa, phóng điện khiến kẻ thù tê liệt hoặc tạo cuồng phong để thổi bay quái vật.

Trước khi kết thúc trò chơi, game thủ sẽ đối mặt với nhân vật trùm đáng sợ nhất. Sau khi kẻ thù gục ngã bạn có thể nhặt những quả cầu màu đỏ văng ra từ xác của chúng. Game thủ có thể dùng những quả cầu này để nâng cấp vũ khí, mở khóa những trang phục, chiêu thức và phép thuật mới. Bạn được phép đưa những trang phục lên mạng để khoe hoặc trao đổi với cộng đồng game thủ.[separator]

Hệ thống chiến đấu của Ninja Blade không sâu như nhiều game về ninja đã ra đời trước đó. Người chơi không thể thực hiện những động tác chém “thần sầu”trong Ninja Gaiden II hay Devil May Cry 4. Nguyên nhân của tình trạng này nằm trong kẻ thù của Ken: chúng là những sinh vật không có trí tuệ. Vì thế ngoài động tác chặt, chém bạn hầu như không phải quan tâm tới những mối nguy hiểm khác (như bẫy, đánh lén). Người chơi có thể hạ gục phần lớn quái vật (kể cả trùm) bằng cách nhảy lên rồi vung kiếm trên không. Những màn đánh trùm tuy khó nhưng lại không phải là “điểm nhấn” của trò chơi. Nếu không tính tới sự khác biệt về hình dáng, bạn sẽ có cảm tưởng cử động, đòn đánh, vũ khí của trùm đều na ná như nhau.

Chiến đấu với boss và quái vật

Tuy kẻ thù không có khả năng tư duy nhưng Ken sẽ không thể giành thắng lợi nếu chỉ dùng một vũ khí. Bạn có thể kết liễu rất nhanh một số kẻ thù bằng kiếm granite, nhưng một số dạng kẻ thù khác sẽ chống chọi rất lâu nếu bạn không dùng đôi kiếm dây. Ngoài ra cặp song kiếm này cũng rất hữu ích khi Ken chặn phi tiêu của đối thủ.

Nếu game thủ chuyển sang chế độ nhìn của ninja (ninja vision), thời gian sẽ trôi chậm hơn, mức độ sát thương lớn hơn và khả năng quan sát của Ken cũng tốt hơn. Nhưng điều quan trọng hơn là bạn có thể phóng lửa, gió hoặc điện từ những thanh kiếm. Người chơi sẽ sử dụng khả năng đó để giải đố hoặc vượt qua những mini-game (như dùng gió để dập lửa hay phóng lửa để phá băng). Chức năng làm chậm thời gian trong chế độ nhìn của ninja là con dao hai lưỡi. Một mặt nó làm cho hành động của kẻ thù trở nên chậm hơn (giúp bạn tiêu diệt chúng dễ hơn), nhưng mặt khác mức độ thương vong của Ken sẽ tăng gấp bội nếu anh trúng đòn.

Đồ họa của Ninja Blade chỉ đạt mức trên trung bình. Những khung cảnh trong game thường xuyên lặp lại dù chúng được mô phỏng theo nhiều khu vực tại Tokyo. Tốc độ khung hình giảm xuống trong những màn hành động quá nhanh hoặc khi có quá nhiều nhân vật xuất hiện trên màn hình. Chuyển động của nhân vật tương đối chính xác nhưng không đạt được mức độ uyển chuyển như nhiều game khác về ninja.

MINH PHONG

        

Quảng cáo tài trợ

Categories: Games & Games

Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax