Gmail bổ sung 6 tính năng hay từ Labs

Published by Việt Coding on

TTO – Gmail tiếp tục được bổ sung 6 tính năng qua sự trợ giúp của các phần mở rộng từ Labs.

Gmail với sự trợ lực của Labs – Ảnh minh họa: Internet

Khởi đầu với 13 tính năng mở rộng đóng góp vào Gmail, Labs nhanh chóng tiến tới cột mốc 60 và ngày nay con số này còn nhiều hơn thế. Đội ngũ chuyên gia phát triển của Labs nhận được khá nhiều phản hồi của người dùng. Kết quả của hàng loạt thử nghiệm mới trên Labs sắp được Google chính thức bổ sung cho Gmail và song song đó là việc cắt bỏ khá nhiều tính năng không hiệu quả.

Gần đây nhất, Labs đã trợ lực cho Gmail tính năng đặt lịch biểu công việc (Task), công cụ hỗ trợ truy cập ngoại tuyến Office cũng được cho ra mắt chính thức. Trong thời gian tới, Gmail sẽ chính thức có 6 tính năng: Tự động điền thông tin tìm kiếm (Search Autocomplete), Đặt nhãn nhanh (Go To Label), Nhắc nhở khi quên gửi tập tin đính kèm (Forgotten Attachment Detector), Xem trước YouTube (YouTube Previews), Tùy biến màu sắc của nhãn thư (Custom Label Colors) và Đặt lịch cho kỳ nghỉ (Vacation Dates). Ngoài ra, 5 tính năng sau của Gmail Labs sẽ được gỡ bỏ gồm Muzzle, Fixed Width Font, Email Addict, Location in Signature và Random Signature.

Theo thông tin đăng tải trên blog Gmail thì cơ sở để Google đưa ra quyết định này là dựa vào lượng người dùng cũng như phản hồi của khách hàng, nhất là đối tượng sử dụng dịch vụ trả phí Google Apps. Google quả là hào phóng, trước khi chính thức cho 6 tính năng mới “tốt nghiệp”, hãng đã mang đến khá nhiều cải tiến.

Kết hợp khả năng tự động điền thông tin tìm kiếm và đặt nhãn nhanh

Khi nhập thông tin từ kiếm từ hộp Gmail Search (tiếng Anh), Gmail có thể nhanh chóng đưa ra những gợi ý hữu ích với người dùng, từ danh bạ tới nhãn thông tin cũng như các tác vụ tìm kiếm cao cấp.

Chức năng gợi ý và tự động điền thông tin tìm kiếm

Google đã tích hợp Go To Label vào hộp tìm kiếm. Nếu sử dụng phím tắt, chỉ cần gõ “g”, sau đó “l”, kết quả là, thay vì một pop-up mở ra, bạn sẽ có thể thực hiện ngay thao tác tìm kiếm gắn với nhãn nào đó. Chỉ cần nhập nhãn muốn tìm kiếm, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng tự động hoàn tất thông tin tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhấp enter để thực hiện thao tác. Trong khi đó, nếu muốn chuyển sang trường tìm kiếm trống, bạn chỉ cần nhấp phím tắt “/” là xong.

Tự động nhắc nhở khi quên đính kèm

Gmail có khả năng phát hiện nội dung thư của người dùng (tiếng Anh), chứa các từ như “đính kèm”, “bao gồm” để nhắc nhở người dùng, nếu họ quên gửi kèm khi chuyển thư.

Nhắc nhở chèn tập tin đính kèm

Xem trước nội dung của YouTube ngay trong Gmail

Người dùng sẽ không cần phải nhấp vào liên kết YouTube trong Gmail để xem. Tính năng xem trước nội dung của mạng chia sẻ video này giúp người dùng thưởng thức video clip ngay trong Gmail. Tất cả những gì họ phải làm là nhấp lên nút play.

Để kích hoạt và sử dụng các tính năng trên cho Gmail, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình (Gmail tiếng Anh) và chọn Settings ở góc trên bên phải rồi tìm đến thẻ Labs. Tại đây có khá nhiều phần tính năng mở rộng cho Gmail, bạn chỉ cần chọn lựa và kích hoạt chúng để sử dụng.

Tùy biến màu sắc nhãn

Chỉ cần nhấp vào liên kết “Add custom color“, người dùng có thể lựa chọn 4.000 màu sắc khác nhau để thiết lập cho nhãn thư muốn dùng, thay vì một số màu sắc cơ bản mặc định.

Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ

Nếu bạn lên kế hoạch đi chơi xa hoặc công tác trong tương lai, chỉ cần sử dụng tính năng Vacation Dates để đặt lịch, Gmail sẽ thiết lập chế độ trả lời tự động tùy chọn cho các email gửi đến trong thời gian nghỉ.

NHẬT VƯƠNG (Theo Gmail blog)

Quảng cáo tài trợ

Categories: Tin tức CNTT

Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax