Dragon Age: Origins – Kỷ nguyên rồng

Published by Việt Coding on

Dragon Age: Origins – Kỷ nguyên rồng

TTO – Cốt truyện hấp dẫn, hệ thống nhân vật hoành tráng và những trận chiến gay cấn chỉ là ba trong số những điểm hấp dẫn của Dragon Age: Origins.

Dragon Age: Origins – Kỷ nguyên rồng

Câu chuyện trong Dragon Age: Origins xảy ra tại vương quốc Ferelden – nơi loài người chung sống với muôn loài suốt hàng nghìn năm. Darkspawn là loài rồng biết phép thuật nên muốn trở thành thần thánh. Tuy nhiên, chính vì tham vọng đó mà chúng phải hứng chịu một lời nguyền của các vị tiên. Do lời nguyền này mà rồng phải sống dưới đất.

Để hóa giải lời nguyền, cứ vài trăm năm chúng lại tràn lên mặt đất hòng thôn tính vương quốc Ferelden. Để tăng cường sức mạnh, bọn rồng tạo ra nhiều loại quái vật để chúng chiến đấu với chúng. Người chơi sẽ tham gia vào đội quân của nhà vua để bảo vệ vương quốc.

Công cụ tạo nhân vật thể hiện rõ nét chiều sâu và sự linh hoạt của game. Người chơi được lựa chọn ba chủng riêng rẽ (người, tiên và người lùn) và ba tầng lớp (chiến binh, kẻ lang thang và pháp sư) để tạo nên 4 nhân vật. Cốt truyện có 6 kịch bản và việc chọn nhân vật sẽ quyết định kịch bản mà bạn sẽ khám phá. Mỗi nhân vật có những kỹ năng cơ bản, kỹ năng đặc biệt của từng tầng lớp và sở trường của từng chủng.

Game cho phép người chơi thực hiện vô số thao tác tùy biến nhân vật mà không cần phải chờ tới khi tăng level. Tính năng này cho phép bạn phát triển hai nhân vật hoàn toàn giống nhau theo hai con đường khác nhau. Chẳng hạn, game thủ có thể biến hai anh em song sinh thành một pháp sư và một sát thủ.

Trong số những nhân vật mà game thủ được chọn có nhiều chiến binh rất đặc biệt. Chẳng hạn, bạn sẽ nhìn thấy một cô gái với vẻ ngoài quyến rũ, xinh xắn. Nàng không chỉ có tài bắn cung, ra đòn tay chân, mà còn có thể sử dụng phép thuật biến thành loài nhện độc làm khiếp đảm kẻ thù.

Người chơi tới các thành phố để tìm kiếm nhiệm vụ chính. Các nhiệm vụ phụ xuất hiện ngẫu nhiên trong suốt cuộc hành trình. Bạn có thể chọn hoặc bỏ các nhiệm vụ phụ vào  mọi thời điểm. Mối quan hệ nhân quả thể hiện rất rõ trong game. Mọi quyết định của bạn đều tác động tới thế giới xung quanh theo một cách nào đó, thậm chí còn có thể đảo ngược cốt truyện. Chẳng hạn, khi tới một thành phố đang bị bọn Darkspawn bao bây, người chơi có hai lựa chọn: kêu gọi người dân chiến đấu đến cùng hoặc bỏ chạy. Nếu người dân quyết định chiến đấu, toàn bộ thành phố có thể biến thành biển máu. Ngược lại, nếu họ rút lui, bạn có thể lãnh đạo họ chiến đấu nhằm chiếm lại thành phố.

Chiến đấu chống quái vật

Nếu người chơi hâm mộ những pha đánh đấm giàu tính điện ảnh thì rất có thể bạn sẽ thất vọng với hệ thống chiến đấu của Dragon Age: Origins. Ngoại trừ những phép thuật bắt mắt và mạnh mẽ, những đòn thế cận chiến được thực hiện theo phong cách thực nên không mang nhiều kĩ xảo đẹp mắt. Thay vào đó đòn đánh chú trọng vào hiệu quả tương tác giữa người ra đòn và mục tiêu.

Những trận chiến thường diễn ra với số lượng nhân vật khá đông và trong đống hỗn loạn này người chơi rất khó điều khiển, do đó game cung cấp tính năng tạm dừng (bằng phím space nếu chơi trên máy tính) để ra lệnh cho các nhân vật trong nhóm. Người chơi sẽ cần đến những thao tác điều khiển này để đạt hiệu quả cao nhất trong các trận chiến. Càng về sau khi số lượng đối thủ tăng lên hoặc trong những trận đấu trùm, điều khiển từng nhân vật và hiểu rõ kĩ năng của họ là nhân tố then chốt nhất để giành chiến thắng.

Thi triển phép thuật

Bạn cũng có thể chọn kiểu chiến đấu theo thời gian thực nếu đã đạt tới “đẳng cấp cao. Kiểu chơi này không cho phép dùng tính năng tạm dùng để ra lệnh cho nhóm. Một kiểu chiến đấu nữa là thiết lập sẵn những chiến thuật cho từng nhân vật. Chẳng hạn, bạn có thể quy định số lần đánh vào tử huyệt của đối thủ, quy định vị trí của từng chiến binh.

– Phát triển: BioWare
Phát hành: Electronic Arts
Thể loại: Nhập vai
Hệ máy: PS3, Xbox 360, PC
Ngày phát hành: 3-11-2009

Nếu sở hữu một nhóm chiến binh có sức mạnh cân bằng và toàn diện, người chơi có thể thực hiện nhiều đòn combo độc đáo. Chẳng hạn, các nhân vật có thể phù phép để kẻ thù bị nhốt trong các khối băng rồi chém chúng thành từng mảnh.

Số lượng phép thuật trong game khá phong phú. Ngoài những phép có thể gây tác động lên một vùng như phun dầu nóng và phóng cầu lửa, Dragon Age: Origins còn có những phép chỉ tác động trong một vòng tròn, theo một đường thẳng hoặc chỉ tác động tới từng mục tiêu. Game thủ có thể tạo ra một nhân vật chuyên sử dụng phép thuật và thậm chí còn được phép tuyển mộ nhiều phù thủy để tạo ra những chuỗi phép thuật combo.

Chiến đấu với khiêng và kiếm

Người chơi có thể nhận rõ những tác động của phép thuật tới môi trường. Những vệt dầu loang khi gặp lửa sẽ gây cháy lớn, còn phép tạo băng có thể vô hiệu hóa cầu lửa. Hệ thống chiến đấu này sâu sắc và đề cao tính phối hợp, hoán đổi vị trí và tính toán các pha tấn công để giành chiến thắng.

Hệ thống thoại của Dragon Age: Origins cho phép người chơi thể hiện nhiều kiểu thái độ như cầu khẩn, thân thiện hay hăm dọa. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng khả năng ăn nói trong nhiều hoàn cảnh, như thuyết phục kẻ thù buông vũ khí hay kêu gọi người dân chiến đấu. Mối quan hệ của game thủ với các nhân vật khác cũng phụ thuộc vào xuất thân và khả năng ăn nói của bạn.

MINH PHONG

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax