Các công ty lớn đồng loạt chỉ trích iPad của AppleNokia, Nintendo và E-Ink đều tỏ thái độ không hài lòng với sản phẩm mới của “Quả táo”.

Máy tính bảng iPad của Apple.

iPad của Apple

iPad của Apple gặp khá nhiều chỉ trích

Tại buổi giới thiệu sản phẩm iPad, Giám đốc điều hành của Apple Steve Jobs tuyên bố Apple là công ty sản xuất thiết bị di động lớn nhất trên thế giới, vượt qua các hãng lớn khác như Samsung, Sony và Nokia. Ngay lập tức Nokia đáp trả rằng chính họ mới là công ty di động lớn nhất và Apple đã cố tình cho laptop được tính vào thiết bị di động. Ngoài ra Nokia cũng khẳng định nếu tính số lượng các sản phẩm di động được bán ra, Nokia vẫn luôn là số 1.

Nokia và Apple đang cạnh tranh quyết liệt trên thị trường di động.

Satura Iwata, CEO của Nintendo, thì cho rằng sản phẩm iPad thực ra chỉ là một máy nghe nhạc iPod touch phiên bản lớn và chẳng có gì ấn tượng.

iPad trông không khác gì chiếc iPod touch khổng lồ.

Russ Wilcox, Giám đốc điều hành của E-link (Mỹ), cũng nhận xét rằng các sách điện tử (E-reader) khác trên thị trường sẽ bán chạy hơn iPad vì thiết bị mới của Apple chủ yếu dùng để giải trí và không phải là sách điện tử tốt nhất. Nhất là khi đặt sản phẩm Kindle của Amazon bên cạnh iPad sẽ cho thấy máy tính bảng mới của “quả táo” thua về mọi mặt từ kiểu dáng đến trọng lượng.

Sách điện tử Kindle của Amazon.

Duy nhất chỉ có Sony tỏ ra “phấn khởi “với sản phẩm mới của Apple. Hãng này khẳng định rằng sự xuất hiện của iPad sẽ làm cho sản phẩm máy chơi game cầm tay PSP bán chạy hơn. Khi người sử dụng tiếp cận với iPad một thời gian, họ sẽ muốn có sản phẩm khác để chơi game tốt hơn vì thế sẽ chọn mua PSP.

Theo VnExpress

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.
Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax