1-6: Windows 7 beta 1 sẽ tự tắt sau 2 giờ sử dụng

Published by Việt Coding on

TTO – Theo như thông báo của Microsoft, đến 1-6 tới đây, những máy đang sử dụng phiên bản Windows 7 beta 1 được xây dựng vào tháng giêng vừa qua với mã số 7.000 sẽ tự động tắt đi sau mỗi 2 giờ sử dụng.

Với bản beta 1 của Windows 7, bạn hãy chuẩn bị tinh thần

Và 2 tháng sau ngày này (tức là ngày 1-8) tất cả các hệ thống sử dụng phiên bản beta này sẽ chính thức ngưng hoạt động hoàn toàn, có nghĩa là bạn không thể khởi động hệ điều hành này nữa. Do vậy, nếu bạn đang sử dụng phiên bản này, hãy chuyển sang sử dụng bản Windows 7 RC mới được Microsoft giới thiệu gần đây.

Email của Microsoft gửi cho tất cả những người tham gia sử dụng phiên bản beta này, thông báo như sau: “Tất cả các phiên bản ứng viên (Release Candidate) của Windows 7 đều đã sẵn sàng để bạn chuyển đổi trong thời gian tới, ngày 1-8-2009 là ngày kết thúc của các bản beta. Và bắt đầu từ ngày 1-6, tất cả những máy tính đang cài đặt sử dụng thử bản beta sẽ bắt đầu tự tắt cứ sau 2 giờ sử dụng. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng bản Windows 7 RC hoặc quay lại sử dụng Windows Vista. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt lại toàn bộ hệ thống. Bạn hãy chuẩn bị sẵn các chương trình cũng như dữ liệu cần thiết để di chuyển sang chỗ khác”.

Theo khuyến cáo của Microsoft, người dùng nên nâng cấp lên Windows 7 RC. Phiên bản này được xây dựng dành cho người dùng có thời gian tồn tại lâu hơn khi sẽ hết hạn vào 1-6-2010. Và cũng như phiên bản beta 1 của hệ điều hành này, RC của Windows 7 sẽ tự động tắt sau mỗi 2 giờ sử dụng bắt đầu từ ngày 1-3-2010.

Quân đội Mỹ nâng cấp lên Vista thay vì Windows 7

Không như suy nghĩ của mọi người bỏ qua Vista để nâng cấp từ XP lên Windows 7, theo thông báo mới đây của giới chức trách của quân đội Mỹ, họ sẽ nâng cấp lên sử dụng Windows Vista vào tháng 12 tới đây.

Tháng 12 tới đây, toàn bộ 744.000 máy tính (hầu hết sử dụng XP) đang hoạt động trong quân đội Mỹ sẽ được nâng cấp lên sử dụng Vista thay vì chờ đợi Windows 7 ra đời.

Quân đội Mỹ sẽ sử dụng Vista/Office 2007 thay vì Windows 7/Office 2010

Theo tiến sĩ Harding, giám đốc phụ trách về công nghệ thông tin và dịch vụ trong quân đội Mỹ, khoảng 13% số máy tính trong quân đội của Mỹ đã được nâng cấp lên sử dụng Windows Vista. 31-12 tới đây, toàn bộ số còn lại sẽ hoàn tất công việc nâng cấp lên hệ thống Windows Vista. Việc nâng cấp này là bắt buộc theo một đơn đặt hàng trước đó vào 22-11-2008.

Bên cạnh đó, quân đội Mỹ cũng nâng cấp từ Office 2003 lên phiên bản Office 2007, thay vì chờ đợi phiên bản Office 2010 sẽ ra mắt tới.

Như vậy, quân đội Mỹ sẽ là đơn vị sử dụng Windows Vista lớn nhất tại Mỹ. Hầu hết các tập đoàn lớn còn lại đều giữ yên lặng về việc tiết lộ có bao nhiêu hệ thống của họ sử dụng Windows Vista hay Windows XP mà họ đã triển khai. Tuy nhiên theo các cuộc điều tra cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp đều từ chối việc áp dụng Windows Vista vào hệ thống của họ. Tương tự, các trường học công lập lớn, các tổ chức chính phủ cũng chỉ phần nào sử dụng Vista mà thôi.

QUỐC TRUNG (Theo Daily Tech – Neowin)

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax