Website của Intel bị hacker xâm nhậpTTO – Cơ sở dữ liệu trên một kênh website của Intel đã bị hacker “lột trần” bằng cách khai thác lỗi SQL Injection.

Thông tin cơ sở dữ liệu của Intel bị hacker đưa ra ngoài website – Nguồn: praetorianprefect.com

Đây là kết quả của nhóm hacker mũ trắng người Romania chuyên tìm kiếm các lỗ hổng SQL Injection trong trang các web chứa nhiều thông tin người dùng dưới sự hỗ trợ trực tuyến của hacker nổi tiếng Unu. Unu cũng cho biết trong danh sách này có liên quan đến các trang web thuộc sở hữu của Kaspersky, Symantec và cả tạp chí nổi tiếng Wall Street.

Theo Unu, lỗ hổng nằm trong các trang web của Intel Channel Webinars – một công ty đối tác của Intel. Mật khẩu được giải mã sẽ giúp một kẻ tấn công có thể sử dụng để truy cập vào máy chủ từ bất kỳ địa chỉ IP nào, Unu nhấn mạnh.

Minh chứng cho điều này, Unu đã trích một phần dữ liệu cá nhân như địa chỉ, số điện thoại, quốc tịch cũng như các thông tin khác về tài khoản.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Unu phát hiện website Intel bị lỗi. Trong quá trình nghiên cứu của ông đã ghi nhận một lỗ hổng tương tự trên trang web của Intel Security Center vào tháng 2 vừa qua.

MINH ĐỊNH

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.
Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax