Trùng lặp mật khẩu nguy hiểmBị đánh cắp tiền qua tài khoản ở ngân hàng, bị đánh tráo nhân dạng… là những nguy cơ đối với người thường xuyên vào mạng internet, thế nhưng rất ít người quan tâm đến việc “phòng thủ”.

Theo một thống kê, bình quân người hay lang thang trên mạng phải nhập 23 lần mật khẩu để lướt web trong một tháng. Trong đó, theo báo cáo mới nhất của các nhà nghiên cứu internet ở nước Anh, điều hết sức nguy hiểm là 46% công dân xứ sương mù chỉ xài một mật khẩu cho nhiều dịch vụ trên web. Những mật khẩu dễ bị lộ mà người ta lại hay dùng như: những ngày đáng nhớ (ngày lễ, kỷ niệm, sinh nhật…), tên của con, tên thời trẻ, tên thú cưng… Mật khẩu thường phải được giữ kín, thế mà có đến 40% người dùng sẵn sàng tiết lộ cho người thân, bạn bè biết.

Theo báo Telegraph, có đến 10% người dùng internet từng bị hacker tấn công lấy cắp mật khẩu, 12% đã từng bị mất tiền và 5% khác bị lộ số an sinh xã hội.

Tạ Xuân Quan

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.
Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax