Trùng lặp mật khẩu nguy hiểm

Published by Việt Coding on

Bị đánh cắp tiền qua tài khoản ở ngân hàng, bị đánh tráo nhân dạng… là những nguy cơ đối với người thường xuyên vào mạng internet, thế nhưng rất ít người quan tâm đến việc “phòng thủ”.

Theo một thống kê, bình quân người hay lang thang trên mạng phải nhập 23 lần mật khẩu để lướt web trong một tháng. Trong đó, theo báo cáo mới nhất của các nhà nghiên cứu internet ở nước Anh, điều hết sức nguy hiểm là 46% công dân xứ sương mù chỉ xài một mật khẩu cho nhiều dịch vụ trên web. Những mật khẩu dễ bị lộ mà người ta lại hay dùng như: những ngày đáng nhớ (ngày lễ, kỷ niệm, sinh nhật…), tên của con, tên thời trẻ, tên thú cưng… Mật khẩu thường phải được giữ kín, thế mà có đến 40% người dùng sẵn sàng tiết lộ cho người thân, bạn bè biết.

Theo báo Telegraph, có đến 10% người dùng internet từng bị hacker tấn công lấy cắp mật khẩu, 12% đã từng bị mất tiền và 5% khác bị lộ số an sinh xã hội.

Tạ Xuân Quan

Quảng cáo tài trợ


Việt Coding

Là một người đam mê lập trình, tôi vọc vạch đủ thứ liên quan đến lập trình cho thoả chí tò mò. Hiện làm chủ yếu ở mảng phát triển ứng dụng di động cho iOS và Android với React Native. Thỉnh thoảng vọc vạch mấy thứ liên quan đến Internet of Things như Smart Home. Đang nghịch mấy con Raspberry Pi và thấy nó cũng thú vị :)

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four 
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax