Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook đến thăm văn phòng Baidu ở Trung QuốcMark Zuckerberg – Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook – đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo cao cấp của trang web tìm kiếm số một Trung Quốc – Baidu. Phát ngôn viên của Baidu cho biết Mark Zuckerberg cùng với Robin Li – Giám đốc điều hành của Baidu đã cùng đi tham quan trụ sở chính của Baidu tại Bắc Kinh vào thứ 2 này. Sau đó họ ăn trưa cùng nhau. Nội dung cuộc thảo luận của họ chưa được công bố.

Mark Zuckerberg là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới, đồng sáng lập mạng xã hội Facebook

Nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

Nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

Trung Quốc là nước có chính sách kiểm duyệt thông tin trên Internet gắt gao nhất thế giới. Rất nhiều website, trong đó có Facebook, Twiter và YouTube đều bị chặn không cho phép truy cập. Chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt hầu hết các thông tin chủ yếu là tin tức chính trị nhạy cảm. Nhiều nhà phê bình cho rằng chính sách của Trung Quốc là một “Bức Tường Lửa Vĩ Đại” (Great Firewall).

Zuckerberg tỏ ra quan tâm đến việc mở rộng kinh doanh ở Trung Quốc, ông nói: “Làm sao bạn có thể kết nối cả thế giới nếu bỏ qua 1.6 tỷ người”.

Chính phủ Trung Quốc cho biết có ít nhất 380 triệu người tiếp cận Internet và đang xây dựng kế hoạch tăng số lượng người sử dụng Internet lên một nửa dân số trong vòng năm năm tới.

Hiện tại, Facebook có 500 triệu người dùng. Như vậy nếu giả sử rằng Facebook là một quốc gia, đó sẽ là quốc gia có dân số đứng thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ.

(Việt Coding lược dịch từ VOANews)

About Author

Tuấn Anh

Là một người đam mê lập trình, hiện tập trung mảng phát triển ứng dụng web dựa trên nền tảng của WordPress. Đồng thời, nhằm đạt sự trọn vẹn trong công việc freelance, tôi đang học đồ hoạ, để có thể tự mình thiết kế layout, logo và những thứ khác liên quan đến đồ họa. Mục tiêu vài năm tới: Tôi sẽ là Full Web Developer = Graphics Design + Coding. Vietcoding Blog viết về WordPress, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt, viết plugin, làm theme và ôm ấp ý tưởng viết một Web Application Framework dựa trên WordPress. Đồ hoạ là chuyên mục đang được chuẩn bị trong tương lai.2 thoughts on “Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook đến thăm văn phòng Baidu ở Trung Quốc

  1. duyhen says:

    nếu mà việt nam mình 1 tỷ dân thì anh chàng này có lẽ cũng sang thăm VN bác nhỉ!


Got Something To Say:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To create code blocks or other preformatted text, indent by four spaces:

    This will be displayed in a monospaced font. The first four
    spaces will be stripped off, but all other whitespace
    will be preserved.
    
    Markdown is turned off in code blocks:
     [This is not a link](http://example.com)

To create not a block, but an inline code span, use backticks:

Here is some inline `code`.

For more help see http://daringfireball.net/projects/markdown/syntax